Lợi ích khi dấn thân vào những mạo hiểm công việc - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 01/04/2014 14:56

Lợi ích khi dấn thân vào những mạo hiểm công việc

(News.mevn.net) - Thách thức và thành công là những khái niệm luôn đi đôi với nhau trong công việc, bạn càng mạo hiểm, thì cơ hội gặt hái thành công càng cao hơn.

1. Can đảm, sáng tạo

Khi làm việc trong môi trường, công việc trở nên quá quen thuộc, nhiệm vụ hàng ngày lặp đi lặp lại, sự sáng tạo của bạn có thể bị suy giảm. Đây là một vấn đề nghiêm trọng bởi nếu không có những ý tưởng mới, sự nghiệp cũng như bản thân bạn sẽ trì trệ.

13097-loi-ich-khi-dan-than-vao-nhung-mao-hiem-cong-viec-1.jpg
Hãy thử suy nghĩ theo cách khác, mạo hiểm để giúp bạn sáng tạo hơn - (Ảnh minh họa)

Hãy tích cực đón nhận những mạo hiểm trong công việc, cố gắng suy nghĩ theo những cách khác, Tìm kiếm những ý tưởng khác biệt, tiếp cận những thử thách một cách đa chiều, mới mẻ sẽ giúp bạn can đảm, năng động, sáng tạo hơn, đồng thời con đường phát triển sự nghiệp của bạn cũng nhiều triển vọng và nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

2. Sức khỏe

Bạn thấy khó tin? Những rủi ro, mạo hiểm trong công việc chỉ luôn mang đến áp lực, stress, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn? Đó thường là trạng thái, cảm xúc ban đầu khi bạn mới tiếp nhận một thử thách công việc mới.

Nhưng một khi bạn đã làm quen và biết cách quản lý, sắp xếp sao cho phù hợp với năng lực, thời gian biểu của bản thân, khi bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, say mê với công việc mình đang làm thì kết quả tất yếu là tinh thần làm việc tốt hơn, sức khỏe về mặt thể chất cũng được nâng cao, năng suất làm việc cao hơn.

3. Môi trường làm việc mới

Thay vì cứ đắm chìm trong không gian chật hẹp hiện tại, bạn chấp nhận những mạo hiểm, thử thách công việc tức là bạn sẽ có nhiều cơ hội đến những không gian, môi trường làm việc rộng lớn hơn, và tiếp xúc với những con người mới. Chắc chắn bạn sẽ hình thành lối suy nghĩ, cách nhìn nhận sáng tạo cũng như tích lũy trải nghiệm cho bản thân.

13097-loi-ich-khi-dan-than-vao-nhung-mao-hiem-cong-viec-2.jpg
Hãy thử thay đổi môi trường làm việc để có nhiều trải nghiệm - (Ảnh minh họa)

Nếu bạn luôn tìm cách né tránh những mạo hiểm, thử thách nghề nghiệp thì có lẽ cả đời bạn chỉ gắn bó với một công việc lặp lại nhàm chán, dậm chân tại chỗ trong không gian nhỏ hẹp, khó có cơ hội thăng tiến và mở rộng sự nghiệp.

4. Kỹ năng thiết lập quan hệ xã hội

Khi tiếp nhận những thử thách công việc mới, bạn thường xuyên phải vận dụng và phát triển kỹ năng thiết lập mối quan hệ xã hội. Không chỉ với mối quan hệ với bạn bè, người thân, đồng nghiệp mà phải mở rộng với các đối tượng mới bằng cách tham gia các sự kiện, câu lạc bộ, tổ chức giao lưu, Hay tận dụng các phương tiện thông tin, mạng xã hội để hình thành mối quan hệ, đồng thời nắm Bắt cách liên lạc và thông tin của đối tác, khách hàng tiềm năng.

Đây là một trong là một trong những phẩm chất quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm và Yêu cầu từ nhân viên. Kỹ năng quan hệ xã hội càng rộng rãi càng tạo ra nhiều bước tiến trong công việc, thúc đẩy sự nghiệp của bạn lên tầm cao mới.

5. Sự hài lòng công việc

Bạn có hào hứng với công việc đang làm hay đến công ty mỗi ngày vì trách nhiệm, vì tiền lương hay không thể tìm được việc khác? Bạn hài lòng với vị trí hiện tại hay đó lại là điều bạn đang tìm kiếm? Bạn đang không thấy hài lòng công việc hiện tại về mức lương, quyền lợi, sự đánh giá năng lực, môi trường làm việc áp lực, thái độ đồng nghiệp,…? Nhưng bạn e ngại với những rủi ro khi rời vị trí hiện tại để thay đổi vị trí mới hay công việc mới, cho dù đó là vị trí, công việc bạn đam mê?

Chấp nhận thách thức, thay đổi vị trí hay nghề nghiệp là quyết định mạo hiểm, liệu vị trí hay công việc mới có thuận lợi, phù hợp và đạt mức lương mong muốn? Không có gì đảm bảo cho quyết định của bạn nhưng nếu bạn thực sự tin tưởng vào năng lực của mình thì cuối cùng bạn sẽ nhận được mức độ hài lòng công việc cao hơn, sự phát triển nghề nghiệp lớn hơn.

13097-loi-ich-khi-dan-than-vao-nhung-mao-hiem-cong-viec-3.jpg
Bạn cần phải thay đổi để tìm kiếm sự hài lòng trong công việc - (Ảnh minh họa)

6. Niềm đam mê

Những thách thức, rủi ro trong công việc giúp bạn nhận ra niềm đam mê thực sự của mình, dẫn dắt bạn tìm đến công việc yêu thích và phù hợp với khả năng của bạn. Nếu bạn có lòng quyết tâm, kiên trì theo đuổi đam mê, không ngại gian khó, mạo hiểm thì tự khắc tiền sẽ chảy vào ví bạn.

Một trong những bí quyết thành công của huyền thoại Steve Jobs chính là niềm đam mê: “Hãy tìm kiếm đam mê đích thực của bạn. Hãy làm điều bạn yêu thích và tạo sự khác biệt! Cách duy nhất để đạt đến thành công tột bậc là yêu thích những gì bạn làm”.

Vậy bạn đã từng trải qua những bước ngoặt mạo hiểm nào trong sự nghiệp của mình chưa? Bạn có nhận thấy những lợi ích, thành quả gặt hái được từ những quyết định liều lĩnh đó?

Tâm sự

Tận mắt thấy mẹ “quan hệ” với người chỉ hơn tôi mấy tuổi

Buổi tối hôm đó, tôi đã tận mắt thấy mẹ có “quan hệ” với một người chỉ hơn tôi mấy tuổi. Họ vẫn xưng hô với nhau má má con con. Thật không thể tưởng tượng nổi tôi lại phải thấy cảnh tượng đó ngay trong nhà tôi.

Yêu

Đừng vì người yêu mà thay đổi những điều này

Đừng vì người yêu mà thay đổi những điều này

Đôi khi gặp được nửa kia tuyệt vời của mình, ban cố gắng làm bản thân trở nên tốt hơn để phù hợp với người ấy, đó là một chuyện tốt. Tuy nhiên có những điều, bạn tuyệt đối đừng bao giờ thay đổi để níu giữ người yêu.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - biobiochile.cl - cbc.ca - lolwot.com - firstpost.com - almasryalyoum.com - littlethings.com - fandango.com - tutorialspoint.com - smh.com.au - prothom-alo.com