Làm dâu em chồng - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 01/04/2014 14:55

Làm dâu em chồng

(News.mevn.net) - Có mẹ chồng hiền khô và một người chồng thương yêu hết mực, nhưng Quyên hàng ngày vẫn vô cùng ấm ức, mệt mỏi vì phải làm dâu em chồng.

Lúc mới yêu, ai cũng nghĩ rằng Quyên số sướng. Bởi bạn trai vừa Yêu Quyên hết mực, gia cảnh lại không đến nỗi nào. Nhà bạn trai Quyên ở thành phố, bố đã mất sớm, nhà chỉ có mỗi mẹ bạn trai, bạn trai và cô em gái.

Khi chưa cưới, Quyên cũng biết và chơi khá thân thiết với Linh - em chồng Quyên sau này, người chỉ kém Quyên 1 tuổi. Lúc ấy, thi thoảng Linh vẫn qua phòng trọ chơi với Quyên. Hai chị em cũng đi chơi, đi ăn uống cùng nhau rất vui vẻ. Nhiều lần Linh ốm nằm viện, Quyên cũng ở trong viện cả ngày cả đêm chăm sóc Linh. Tuy vậy, thỉnh thoảng, Quyên vẫn nghe được những lời nói xấu sau lưng của cô em chồng tương lai về mình qua lời kể của bạn trai.

Cứ ngỡ chị dâu em chồng như thế cũng sẽ chẳng bao giờ là vấn đề đối với Quyên. Nhưng sau khi cưới, ở nhà chồng Quyên thấy rõ sự ngột ngạt và săm soi từ cô em chồng ghê gớm này. Điều này khiến Quyên có cảm giác, cô đang làm dâu em chồng chứ không phải mẹ chồng mình.

13078-lam-dau-em-chong-1.jpg
Khi chưa cưới, Quyên cũng biết và chơi khá thân thiết với Linh - em chồng Quyên sau này,
người chỉ kém Quyên 1 tuổi (Ảnh minh họa)

Trong khi mẹ chồng Quyên là cán bộ về hưu, bà ăn nói rất từ tốn, luôn thẳng thắn, nhỏ nhẹ bảo ban Quyên làm việc nhà hay ứng xử với họ hàng thì Linh lại tỏ ra vô cùng khó chịu và hỗn xược với chị dâu. Quyên cũng không biết tại, Linh lại tỏ thái độ đó với cô dù 2 người trước đó chưa hề xảy ra bất cứ xích mích nào.

“Từ ngày về nhà chồng, mẹ chồng mình rất hiền và thoái mái. Vì thế, ban đầu khi về làm dâu nhà chồng, mình quả thực không thấy áp lực. Nhiều khi mình còn cảm thấy thật may mắn vì yêu và lấy chồng mình bây giờ. Mình đâu biết rằng đó chỉ là sự Bắt đầu cho những chuỗi ngày đầy mệt mỏi phía trước khi chính thức phải làm dâu em chồng” - Quyên khó chịu kể.

Cứ những ngày bình thường ở nhà chồng không sao vì vợ chồng Quyên và Linh cũng đều đi làm từ sáng đến tối mới về nên dù Linh có ghê gớm cũng ít có cơ hội super soi Quyên. Bởi mọi việc trong nhà đã được mẹ chồng Quyên lo liệu giúp hết. Nhưng đến những ngày cuối tuần, ở nhà chồng, là chị chồng mà Quyên cứ phải lấm la lấm lét dọn dẹp vì sợ “không vừa mắt” Linh.

“Cuối tuần nào, sau khi cả nhà ăn sáng xong, mình cũng đều phụ mẹ chồng dọn dẹp nhà cửa, rửa chén bát. Vậy mà sau khi làm xong, mình có vào phòng nằm nghỉ hay ngồi xem ti vi là y như rằng em chồng đi qua bảo mình lười biếng, chỉ biết ăn và ngủ. Những lúc bị em chồng nói cạnh khóe, mình ức và tủi thân đến trào Nước mắt. Mình chẳng biết sao mà bị Linh nói như vậy” - Quyên tủi thân nói.

Bị em chồng nói cạnh khóe vậy nên chẳng hiểu tự bao giờ Quyên lại thấy áp lực. Làm gì Quyên cũng sợ không đúng, không vừa ý với Linh. Nói chung, mỗi sáng thức dậy hay khi đi làm về, Linh cứ nhìn thấy Quyên là tỏ thái độ khó chịu. Thậm chí có lúc là chị chồng, nhưng Quyên còn bị Linh giáo huấn nhiều trận.

“Tính mình hiền lại không muốn to tiếng sợ chồng và mẹ chồng buồn phiền nên mình cứ im không nói gì. Với lại, nếu mình có tỏ vẻ khó chịu thì Linh toàn bảo nó nói vậy là muốn tốt cho mình. Mình lại thôi không muốn đôi co” - Người chị dâu này giãi bày.

Đến hôm vừa rồi thì Quyên không thể chịu được nữa: "Hôm ấy là sinh nhật Linh. Mình và chồng tất nhiên đều có quà cho em. Vợ chồng mình còn giúp nó tổ chức bữa ăn thịnh soạn tại nhà để đãi khách. Khi tiệc sinh nhật tàn cũng là gần 12h đêm. Tất cả bát đũa mình đã dồn cho hết vào bồn rửa bát để sáng mai dậy rửa. Lúc mình lên đi ngủ, em chồng còn gọi xuống bảo mình dọn dẹp chén bát luôn. Mình bảo khuya rồi mai dọn thì bị nó mắng té tát bảo mình ở dơ, lười biếng” - Quyên ấm ức kể lại.

Cứ thế đang đêm mà Quyên bị em chồng chửi và sỉ vả một trận mất mặt: “Em chồng cứ thế chửi mình là ăn không biết dọn. Cao trào hơn em còn nói mình là một đứa con gái lười biếng và sớm muộn cũng bị tống cổ ra khỏi nhà chồng. Mẹ chồng và chồng mình đang đêm thấy em chồng nói ầm ầm như vậy đã lôi em về phòng và bắt em xin lỗi chị dâu. Song nó chẳng những không xin lỗi mình còn vênh mặt thách thức. Mình cứ đứng như trời trồng vì sốc và ức”.

13078-lam-dau-em-chong-2.jpg
"Nhiều lần cảm thấy mệt mỏi, chỉ muốn cho em chồng ăn tát rồi mọi chuyện muốn ra sao thì ra.
Mình muốn ly hôn chồng rồi kết thúc tất cả vì không thể nín nhịn nữa" (Ảnh minh họa)

Kể tiếp chuyện mấy hôm vừa rồi, Quyên bảo: “Mấy hôm nay chị dâu em chồng vẫn chẳng thèm nói với nhau lời nào mỗi khi ở nhà. Mẹ chồng thì cứ bảo mình, em trẻ con, ghê gớm luôn bắt nạt cả nhà từ trước nên đừng chấp em làm gì. Nhưng hôm qua khi ăn tối, dù nó ngồi cắm đầu ăn thức ăn mình nấu nhưng khi ăn nó cứ chê ỏng chê eo mình chọn rau muống lựa phải rau ngọn to, bở. Rồi nó chê sang món bò xào dưa hôm nay quá lửa. Nó còn nói xỏ xiên cơm hôm nay chưa tơi rẻo như mẹ chồng cắm. Mẹ chồng và chồng mình đều quát nó ăn đi, nói lắm. Còn mình chẳng nói gì, chỉ im lặng ăn cho qua bữa”.

Vì có cô em chồng như thế nên đi lấy chồng, rõ nhà chồng neo người, mẹ chồng và chồng đều hiền nhưng mới 7-8 tháng nay ở nhà chồng, Quyên đã ngấm đủ mọi mệt mỏi, ức chế.

“Mình cứ cảm giác như là đang đi làm dâu ở thời phong kiến ấy. Chồng và mẹ chồng thấy em chồng nói lời quá đáng với chị dâu thì chỉ mắng vốn và bảo mình không chấp. Nhưng em chồng năm nay cũng 26 tuổi rồi chứ bé bỏng gì nữa. Nhiều lần cảm thấy mệt mỏi, chỉ muốn cho em chồng ăn tát rồi mọi chuyện muốn ra sao thì ra. Mình muốn ly hôn chồng rồi kết thúc tất cả vì không thể nín nhịn nữa. Nhưng mình đang mang bầu gần 2 tháng rồi. Mình không thể li hôn chồng chỉ vì em chồng được” - Người phụ nữ này đăm chiêu nghĩ ngợi.

Tâm sự

Tận mắt thấy mẹ “quan hệ” với người chỉ hơn tôi mấy tuổi

Buổi tối hôm đó, tôi đã tận mắt thấy mẹ có “quan hệ” với một người chỉ hơn tôi mấy tuổi. Họ vẫn xưng hô với nhau má má con con. Thật không thể tưởng tượng nổi tôi lại phải thấy cảnh tượng đó ngay trong nhà tôi.

Yêu

Đừng vì người yêu mà thay đổi những điều này

Đừng vì người yêu mà thay đổi những điều này

Đôi khi gặp được nửa kia tuyệt vời của mình, ban cố gắng làm bản thân trở nên tốt hơn để phù hợp với người ấy, đó là một chuyện tốt. Tuy nhiên có những điều, bạn tuyệt đối đừng bao giờ thay đổi để níu giữ người yêu.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - mic.com - nexusmods.com - refinery29.com - seekingalpha.com - dailykos.com - metacritic.com - all-free-download.com - lyrics.com - archiveofourown.org - nymag.com