Những mối tình “nghiêng” - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 27/02/2014 08:26

Những mối tình “nghiêng”

(News.mevn.net) - Những suy nghĩ của tuổi 20 dư vài ngày.

Đời ta có những mối tình nghiêng.

Những mối tình không vẹn tròn, những mối tình sót đi một phần đỡ chống dù là mỏng manh, nên nghiêng. Và những mối tình nghiêng ấy hiển hiện nhiều lắm quanh ta, mà đôi khi vì say những mối tình tròn trịa ngăn nắp và đầy đong mà ta quên đi chúng, những mối tình nghiêng.

Friends with benefit - Yêu lầm bạn thân

Những tình yêu trong trẻo hồn hậu và lắm khi là câm lặng dành cho người bạn thân thiết của mình, là một dạng "tình nghiêng". Sẵn sàng ngồi bên để chuyện trò, lắng nghe, thậm chí là tư vấn cho người bạn của mình về một hình dung khác, nghe lòng hạnh phúc và đắng cay. Rồi một ngày sau nhiều năm, sau nhiều cuộc tình tròn, bạn nghe được từ một người bạn chung của hai đứa, rằng "Ngày xưa nó thích mày", lúc ấy, thường Tìm không thấy nữa.

Yêu người không dành cho mình

Tình yêu vốn được sinh ra theo một cách giản dị nhưng khó hiểu, và thường vô lí. Ta dễ lắm, yêu thương người không dành cho mình. Yêu tuyệt vọng. Một người đã có người yêu, một người vốn chẳng hề biết đến Sự tồn tại của mình, hay chỉ đơn giản, là ở đó, mà không dành cho mình. Những tình yêu như vậy cuồng nhiệt đến không ngờ, nhưng cũng nhiều khi là những ngọn lửa cháy âm ỉ và kiên nhẫn thiêu đốt người mang nó trong lòng, từng chút một. Đôi khi yêu một ai đó, bao gồm cả việc giam cầm chính tâm hồn ta, một cách tự nguyện, nhưng không vì thế, mà không đau khổ.

Tình chết

Một ngày, tình yêu chết. Chẳng ai có lỗi. Chỉ là hết rồi. Người chẳng bỏ ta đi, nhưng tình đã bỏ ta mà đi. May mắn, là tình cùng chết, còn đau khổ, là ai còn thương nhớ, còn ai quay quắt kiếm tìm hoài không ra cảm giác của ngày xưa cũ. Yêu thương, có thể vỡ tan tành như bông thủy tinh, cứa vào những nỗ lực hàn gắn, mà cũng có thể từ từ đóng băng mà câm lặng. Ngày người nhận ra, tôi ở đâu trong khối băng ấy? Không ai biết.

12076-nhung-moi-tinh-nghieng-1.jpg

Thương mà nghĩ, tình nghiêng, sau cùng, là do yêu nghiêng? Là khi trong chuyện tình ấy chưa từng có "chúng ta". Đó là những mối tình, đã từng, đang là, hay sẽ mãi, là một chiều mà thôi. Đời này, đâu có ai lại xấu xa đến mức không xứng đáng có một hạnh phúc? Nhưng nhiều khi ta lại tìm được cái hạnh phúc của mình ở tận cùng của cái đau khổ của tình một chiều, cho đi mải miết không mong nhận lại hay vẫn hiểu là chẳng bao giờ được nhận lại, nghĩ mãi, nghĩ hoài về hạnh phúc của một người, một hạnh phúc không có mình. Đa số ta vẫn thích cà phê, thích ăn ớt, có chăng cái vị đắng cay có cái quyền lực làm say con người?

Một thời tuổi trẻ, nghĩ rằng, tìm được ai đó để ta yêu thương hơn cả bản thân mình-yêu thương đúng nghĩa, cũng là một phần của trưởng thành. Giống như đời ta phải ngã xe một lần, phải mất mát một lần, thì có lẽ, cũng hãy thử "yêu nghiêng" một lần. Con thiêu thân lao vào ngọn đèn, ai bảo nó ngốc, tôi đồng ý, nhưng ở một câu chuyện khác, khi biết là sẽ đau lắm mà vẫn lao vào, đó hẳn là một trái tim can đảm và cao thượng hơn hết thảy.

Tâm sự

Tận mắt thấy mẹ “quan hệ” với người chỉ hơn tôi mấy tuổi

Buổi tối hôm đó, tôi đã tận mắt thấy mẹ có “quan hệ” với một người chỉ hơn tôi mấy tuổi. Họ vẫn xưng hô với nhau má má con con. Thật không thể tưởng tượng nổi tôi lại phải thấy cảnh tượng đó ngay trong nhà tôi.

Yêu

Đừng vì người yêu mà thay đổi những điều này

Đừng vì người yêu mà thay đổi những điều này

Đôi khi gặp được nửa kia tuyệt vời của mình, ban cố gắng làm bản thân trở nên tốt hơn để phù hợp với người ấy, đó là một chuyện tốt. Tuy nhiên có những điều, bạn tuyệt đối đừng bao giờ thay đổi để níu giữ người yêu.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - stackoverflow.com - github.com - xnxx.com - nih.gov - cdc.gov - time.com - bbc.com - afghanpaper.com - noa.al - elkhabar.com