Chủ tịch Bayern Munich ngồi tù ba năm rưỡi - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:41

Chủ tịch Bayern Munich ngồi tù ba năm rưỡi

(News.mevn.net) - Tòa án Đức vừa tuyên án hôm 13/3 phạt tù ông Uli Hoeness, chủ tịch CLB Bayern vì tội trốn thuế.

12382-chu-tich-bayern-munich-ngoi-tu-ba-nam-ruoi-1.jpg

Hoeness ngồi tù là cú sốc lớn đối với Bayern.

Uli Hoeness, trước tòa án Đức hôm nay chấp nhận trốn nộp thuế số tiền 27,2 triệu euro từ một tài khoản ngân hàng bí mật ở Thụy Sỹ. Ông thú nhận điều này với chính phủ Đức từ tháng 1 năm 2013 và đây là cơ sở để các luật sư hy vọng được giảm nhẹ tội. Tuy nhiên, các tài liệu mà chủ tịch Bayern nộp lên Tòa không hợp lệ, dẫn đến ông vẫn nhận án tù.

"Ông Hoeness phạm 7 tội nghiêm trọng về trốn thuế", Thẩm phán nói trong phiên tòa. "Việc đầu thú tự nguyện không khớp với những tài liệu được nộp lên".

Các luật sư của Hoeness cho biết sẽ kháng cáo đối với bản án. Vì vậy từ đây đến khi phán quyết cuối cùng được đưa ra, chủ tịch Bayern vẫn được tự do.

Vụ việc trốn thuế của ông Uli Hoeness vỡ lỡ từ đầu năm ngoái. Chính phủ Đức điều tra hàng ngàn người mở tài khoản bí mật ở Thụy Sỹ nhằm trốn thuế thu nhập và đã có trong tay danh sách người phạm tội. Một ngày sau khi tạp chí Stern cho đăng tải bản danh sách này, Uli Hoeness tự thú tội trạng và nộp những tài liệu thuế có liên quan vào tháng 1/2013.

Từ năm 2003 đến 2009, Uli Hoeness có lãi rất lớn từ hoạt động chứng khoán, cổ phiếu. Toàn bộ số tiền này được chuyển về tài khoản bí mật ở Thụy Sỹ, không bị đánh thuế thu nhập ở Đức. Tổng cộng số tiền trốn thuế của ông trong 7 năm lên đến 27,2 triệu euro, trong khi ở Đức trốn thuế trên 1 triệu euro phải ngồi tù.

12382-chu-tich-bayern-munich-ngoi-tu-ba-nam-ruoi-2.jpg

Các CĐV Bayern ủng hộ Hoeness trong phiên tòa hôm 13/3.

Uli Hoeness là huyền thoại của bóng đá Đức. Khi còn là cầu thủ, ông cùng đội tuyển Đức vô địch Euro 1972 và World Cup 1974. Trong màu áo Bayern Munich, ông giành 4 chức vô địch Bundesliga và 3 lần đăng quang Cup châu Âu. Hoeness hiện là Chủ tịch của "Hùm xám Bavaria".

Sao việt

Chánh Tín: ‘Tôi trầm uất vì nợ nần’

Làm phim thua lỗ, không có khả năng trả nợ ngân hàng, gia đình tài tử mong được chiếu cố gia hạn thời gian tịch thu nhà để vợ chồng ông xoay xở tìm nơi ở mới.

Sao ngoại

Johnny Depp mời tình cũ dự tiệc đính hôn

Tiệc đính hôn của diễn viên “Cướp biển vùng Caribbe” có sự tham dự của Vanessa Paradis và hai con chung của họ.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - answers.com - gsmarena.com - iqiyi.com - marca.com - lifehacker.com - bomb01.com - reuters.com - naukri.com - ce.cn - sabah.com.tr