Nghị sĩ Nga muốn FIFA loại Mỹ khỏi World Cup 2014 - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:40

Nghị sĩ Nga muốn FIFA loại Mỹ khỏi World Cup 2014

(News.mevn.net) - Vi phạm nhân quyền là lý do khiến hai thành viên Duma quốc gia Nga muốn gạt đội tuyển bóng đá của cường quốc đối địch khỏi ngày hội bóng đá hè này.

Xuất phát từ cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine, căng thẳng trong quan hệ Nga - Mỹ đã lan sang cả bóng đá.

Theo Reuters ESPN, hai nghị sĩ Nga Alexander Sidyakin và Michael Markelov vừa gửi một bức thư ngỏ gửi tới chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

"FIFA cần triệu tập khẩn cấp một phiên họp bất thường để xem xét việc treo quyền thành viên FIFA của Mỹ và truất quyền của đội tuyển quốc gia này dự World Cup 2014 sắp diễn ra ở Brazil", bức thư gửi ngày 11/3 này có đoạn.

12378-nghi-si-nga-muon-fifa-loai-my-khoi-world-cup-2014-1.jpg

Tại World Cup 2014, tuyển Mỹ nằm ở bảng G, với hai ông lớn châu Âu là Đức và Bồ Đào Nha, cùng đội bóng châu Phi Ghana.

Cơ sở để họ đưa ra kêu gọi ấy, theo Sidyakin và Markelov, là "hành động xâm lược bằng quân Sự của Mỹ chống lại một số quốc gia có độc lập chủ quyền như Nam Tư cũ, Iraq, Lybia và Syria, cùng nhiều vụ vi phạm nhân quyền trên khắp thế giới mà điệp viên bỏ trốn E. Snowden tiết lộ".

Bức thư này được cho là sự đáp trả của phía Nga với một kiến nghị mới đây từ phía Mỹ, gợi ý FIFA cấm Nga dự World Cup vì hành động can thiệp quân sự của Nước này vào Ukraine.

Nghị sĩ Sidyakin, trên Twitter, đưa ra lời kêu gọi tương tự: "Ăn miếng trả miếng. Hãy chung sức để Mỹ không được dự World Cup 2014 và truất luôn quyền thành viên FIFA của họ".

FIFA đến hôm qua vẫn chưa có phản hồi trước kiến nghị từ cả hai phía, Nga và Mỹ.

Sao việt

Chánh Tín: ‘Tôi trầm uất vì nợ nần’

Làm phim thua lỗ, không có khả năng trả nợ ngân hàng, gia đình tài tử mong được chiếu cố gia hạn thời gian tịch thu nhà để vợ chồng ông xoay xở tìm nơi ở mới.

Sao ngoại

Johnny Depp mời tình cũ dự tiệc đính hôn

Tiệc đính hôn của diễn viên “Cướp biển vùng Caribbe” có sự tham dự của Vanessa Paradis và hai con chung của họ.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - gumtree.co.za - skysports.com - phonearena.com - worldstarhiphop.com - suara.com - tvn24.pl - warriorforum.com - theatlantic.com - cricbuzz.com - voyeurhit.com