Nhiều cầu thủ gặp khó khăn sau khi giải nghệ - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:41

Nhiều cầu thủ gặp khó khăn sau khi giải nghệ

(News.mevn.net) - Cuộc sống giàu sang của một số cầu thủ bóng đá bỗng chốc tan biến sau một thời gian giải nghệ.

12381-nhieu-cau-thu-gap-kho-khan-sau-khi-giai-nghe-1.jpg

Lee Hendrie (trái), cựu cầu thủ Aston Villa và Keith Gillespie, cựu cầu thủ Man Utd, Newcastle từng rơi vào cảnh túng quẫn sau giải nghệ.

Khoảng 33% cầu thủ ly hôn chỉ một năm sau giải nghệ, Xpro, tổ chức từ thiện dành cho cựu cầu thủ ở Anh cho biết hôm qua. 40% thì tuyên bố phá sản 5 năm sau ngày chơi bóng chuyên nghiệp cuối cùng, trong khi 80% mang bệnh thoái hóa khớp đến cuối đời.

Theo Xpro, một phần không nhỏ các cầu thủ giải nghệ có một cuộc sống đầy thử thách và khó khăn. Đây là thực tế khác hẳn với Sự hào nhoáng như khi họ còn chơi bóng và được truyền thông tung hê.

Cựu cầu thủ Bolton và là giám đốc Xpro, Dean Holdsworth tiết lộ, nhiều cựu cầu thủ thậm chí rơi vào cảnh nghiện ngập, lục đục gia đình, stress, không có việc làm và ngập đầu trong nợ.

"Mọi người thường nghĩ cầu thủ bóng đá đều có cuộc sống sung sướng nhưng thực tế không phải vậy", Holdsworth chia sẻ. "Các cầu thủ hàng đầu chỉ sợ Mất phong độ hay vị trí chính thức. Còn các cầu thủ khác thì nghĩ làm sao để trả tiền thuê nhà".

Theo thống kê của hãng Deloitte, trung bình một cầu thủ ở Premier League nhận lương 23.000 bảng một tuần. Con số này cho giải hạng nhất là 5.000 bảng một tuần và còn thấp hơn nữa khi xuống các giải hạng nhì, hạng ba Anh.

Sao việt

Chánh Tín: ‘Tôi trầm uất vì nợ nần’

Làm phim thua lỗ, không có khả năng trả nợ ngân hàng, gia đình tài tử mong được chiếu cố gia hạn thời gian tịch thu nhà để vợ chồng ông xoay xở tìm nơi ở mới.

Sao ngoại

Johnny Depp mời tình cũ dự tiệc đính hôn

Tiệc đính hôn của diễn viên “Cướp biển vùng Caribbe” có sự tham dự của Vanessa Paradis và hai con chung của họ.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - merdeka.com - sueddeutsche.de - mic.com - nexusmods.com - refinery29.com - seekingalpha.com - dailykos.com - metacritic.com - all-free-download.com - lyrics.com