Romario mắng Chủ tịch FIFA là kẻ cướp - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:41

Romario mắng Chủ tịch FIFA là kẻ cướp

(News.mevn.net) - Cựu danh thủ người Brazil cho rằng các quan chức chóp bu của Liên đoàn bóng đá thế giới là những kẻ làm tiền nhờ ban phát quyền tổ chức World Cup.

12383-romario-mang-chu-tich-fifa-la-ke-cuop-1.jpg

Romario (trái) công khai bày tỏ thái độ với Blatter và bộ sậu của ông.

World Cup 2014 sẽ được tổ chức ở Brazil, nhưng Romario - nghị sĩ của bang Rio de Janeiro từ năm 2010 - lại thường xuyên công kích Sự kiện này. Anh cũng đặc biệt không ưa thích Tổng thư ký Jerome Valcke và Chủ tịch Sepp Blatter.

"Xét theo lý lịch của Valcke, ông ta là một trong những kẻ làm tiền dã man nhất trong thế giới thể thao", anh nói trong cuộc phỏng vấn gần đây với kênh ESPN. "Ông ta thông đồng với Chủ tịch FIFA - một kẻ cướp, ăn hối lộ và con hoang. Xin lỗi vì cách diễn đạt này, nhưng đó là những gì ta đang phải sống cùng".

Romario là một trong những tiền đạo nổi tiếng nhất trong lịch sử, đỉnh cao là chức vô địch cùng đội tuyển Brazil ở World Cup 1994 - giải đấu anh giành danh hiệu Quả bóng Vàng. Đó cũng là năm anh được bình chọn là Cầu thủ hay nhất năm của FIFA.

Đây không phải là lần đầu tiên Romario chỉ trích FIFA. Trong thời gian diễn ra Confederations Cup năm ngoái, anh từng viết một bài xã luận đăng trên tờ Guardian trong đó có lý giải vì sao anh quay lưng lại với World Cup được tổ chức ngay trên quê hương mình.

Brazil đang phải đối đầu với nhiều vấn đề xã hội như y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng, nhưng phải bỏ ra đến 11,4 tỷ USD để phục vụ cho World Cup. FIFA được cho là kiếm lợi khoảng 1,7 tỷ USD (miễn thuế) từ sự kiện này.

"Đây sẽ là vụ ăn cướp lớn nhất trong lịch sử Brazil", Romario nhận xét.

Sao việt

Chánh Tín: ‘Tôi trầm uất vì nợ nần’

Làm phim thua lỗ, không có khả năng trả nợ ngân hàng, gia đình tài tử mong được chiếu cố gia hạn thời gian tịch thu nhà để vợ chồng ông xoay xở tìm nơi ở mới.

Sao ngoại

Johnny Depp mời tình cũ dự tiệc đính hôn

Tiệc đính hôn của diễn viên “Cướp biển vùng Caribbe” có sự tham dự của Vanessa Paradis và hai con chung của họ.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - lifehacker.com - bomb01.com - reuters.com - naukri.com - ce.cn - sabah.com.tr - styletv.com.cn - xe.com - eonline.com - elmundo.es