Ronaldo tặng tiền cho em bé chữa bệnh - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:41

Ronaldo tặng tiền cho em bé chữa bệnh

(News.mevn.net) - Khoản tiền đài thọ rất nhỏ so với thu nhập của Ronaldo, nhưng có thể mở ra cả tương lai tưoi sáng cho một bé trai 10 tháng tuổi đang gặp khó khăn.

Báo Tây Ban Nha AS hôm qua đưa tin Ronaldo đã đài thọ toàn bộ kinh phí khám và phẫu thuật thần kinh cho Erik Ortiz Cruz, cậu bé mới 10 tháng tuổi đến từ Toledo, phía nam Madrid.

Cruz là nạn nhân một hội chứng rối loạn não bộ bẩm sinh hiếm gặp, khiến cậu thường xuyên bị lên cơn động kinh tới 30 lần mỗi ngày. Phẫu thuật là cách duy nhất để chữa căn bệnh này, nhưng khoản 60.000 euro phí lên bàn mổ và 6.000 euro cho mỗi lần khám bệnh nằm ngoài khả năng chi trả của gia đình Cruz.

12380-ronaldo-tang-tien-cho-em-be-chua-benh-1.jpg

Tấm lòng vàng của Ronaldo đến vào lúc gia đình Cruz đang tuyệt vọng vì không kiếm đủ tiền để phẫu thuật cho cậu bé thiếu may mắn.

Dân làng Villaluenga de la Sagra, nơi cậu bé sinh sống, đã vận động quyên góp bằng cách thu gom vỏ hộp thiếc, giấy, quần áo cũ rồi bán lại. Ronaldo biết chuyện khi một người bạn hỏi xin anh một chiếc áo phông và đôi giày để bán đấu giá góp tiền cho chiến dịch.

Siêu sao đội Real Madrid chẳng những đồng ý gửi ngay áo - giày đến gia đình Cruz, mà còn đài thọ toàn bộ kinh phí khám chữa bệnh cho cậu bé thiếu may mắn. Theo AS, tổng số tiền Ronaldo đài thọ cho Cruz khám và phẫu thuật lên tới gần 80.000 euro. Con số này rất nhỏ so với thu nhập bạc triệu của tiền đạo người Bồ Đào Nha, nhưng đủ lớn để cứu vớt cuộc đời Cruz.

Đây không phải là lần đầu tiên Ronaldo thể hiện tấm lòng vàng với những trẻ em thiếu may mắn. Năm 2012, cùng người đại diện Jorge Mendes, Ronaldo cũng đã trang trải toàn bộ chi phí chữa trị cho một bệnh nhi ung thư.

Sao việt

Chánh Tín: ‘Tôi trầm uất vì nợ nần’

Làm phim thua lỗ, không có khả năng trả nợ ngân hàng, gia đình tài tử mong được chiếu cố gia hạn thời gian tịch thu nhà để vợ chồng ông xoay xở tìm nơi ở mới.

Sao ngoại

Johnny Depp mời tình cũ dự tiệc đính hôn

Tiệc đính hôn của diễn viên “Cướp biển vùng Caribbe” có sự tham dự của Vanessa Paradis và hai con chung của họ.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - iqiyi.com - marca.com - lifehacker.com - bomb01.com - reuters.com - naukri.com - ce.cn - sabah.com.tr - styletv.com.cn - xe.com