Những kỳ tích sống sót dù máy bay gặp nạn - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 11:19

Những kỳ tích sống sót dù máy bay gặp nạn

(News.mevn.net) - Một nhiếp ảnh gia người Đức thực hiện bộ ảnh “Cái kết có hậu” với những chiếc máy bay tan tành sau khi gặp nạn nhưng những người trên phi cơ may mắn sống sót và trở về trong vòng tay gia đình.

12622-nhung-ky-tich-song-sot-du-may-bay-gap-nan-1.jpg

15 tác phẩm của Dietmar Eckell đều là 15 máy bay hạ cánh bất ngờ ở những địa điểm hiểm trở và hẻo lánh nhưng đều có người sống sót, thể hiện những phép màu kỳ diệu trong cuộc sống. Những xác máy bay này bị bỏ hoang, nằm ở 9 quốc gia, trên 4 châu lục, từ Australia đến Iceland, từ 10 đến 70 năm qua. Trong ảnh là chiếc máy bay C-47 của Không quân Mỹ bị rơi năm 1950 gần Canada. Chiếc máy bay lao xuống đất và đâm vào sườn núi nhưng cả 10 người trên máy bay đều sống sót.

12622-nhung-ky-tich-song-sot-du-may-bay-gap-nan-2.jpg

Ảnh chụp một chiếc máy bay khác tại Canada năm 2010. Máy bay gặp nạn năm 1950, 6 hành khách sống sót. Để Tìm được những câu chuyện và địa điểm này, Erkell phải tra cứu nhiều tư liệu và trên ảnh vệ tinh Google Earth. Ông phải nhờ nhiều phi công giàu kinh nghiệm kể về những chặng đường đã bay qua để tìm được vị trí đích xác của các máy bay này.

12622-nhung-ky-tich-song-sot-du-may-bay-gap-nan-3.jpg

Ảnh chụp năm 2010 tại Mexico. Người dân địa phương cho biết tất cả những người có mặt trên máy bay thoát nạn.

12622-nhung-ky-tich-song-sot-du-may-bay-gap-nan-4.jpg

Ảnh chụp tại phía tây sa mạc Sahara năm 2011. tai nạn xảy ra năm 1994, 19 hành khách được cứu sống.

12622-nhung-ky-tich-song-sot-du-may-bay-gap-nan-5.jpg

Máy bay ném bom B24 Liberator của Mỹ rơi ở phía bắc Papua New Guinea vì hết nhiên liệu vào năm 1943. Cả 9 người trên máy bay đều an toàn.

12622-nhung-ky-tich-song-sot-du-may-bay-gap-nan-6.jpg

Máy bay Curtiss C-46 rơi gần Churchill, Manitoba, Canada năm 1979 vì bị quá tải và chỉ còn một đoạn ngắn nữa là đến sân bay. Tất cả hành khách sống sót.

12622-nhung-ky-tich-song-sot-du-may-bay-gap-nan-7.jpg

Máy bay Douglas R4D8 của Hải quân Mỹ rơi gần Vik, Iceland, năm 1973. Tất cả những người trên máy bay đều an toàn.

12622-nhung-ky-tich-song-sot-du-may-bay-gap-nan-8.jpg

Máy bay của Mỹ rơi gần Honolulu, Hawaii, năm 1948. Phi công thoát ra khỏi máy bay, bơi về an toàn tại đảo Oahu và đến nay vẫn còn sống.

12622-nhung-ky-tich-song-sot-du-may-bay-gap-nan-9.jpg

Máy bay rơi ở Alaska, Mỹ, năm 1965. Hành khách sống sót và được cứu sống sau 3 ngày. Erkell đang tiếp tục quyên tiền để chụp tiếp những bức ảnh ở những nơi xa xôi hơn như tận Nam Cực, để chứng minh ở nơi đâu cũng có thể có "Cái kết có hậu".

Bản tin

Những yêu thương, lo lắng trước giờ MH370 cất cánh

Chiều tối 7/3, thương nhân người Mỹ Philip Wood vội vàng xếp hành lý, chuẩn bị lên đường đi Bắc Kinh, vì ông nhớ nhầm ngày bay. Người bạn gái của Wood ở Trung Quốc nhắn tin nhắc “mau đi đi, anh yêu”.

Cuộc sống đó đây

Đám cưới trên giường bệnh của cô gái suy dinh dưỡng

Đám cưới trên giường bệnh của cô gái suy dinh dưỡng

Một cô gái Anh kết hôn với bạn trai ngay trong bệnh viện, trước khi cô phải chuyển tới cơ sở khác để chữa trị căn bệnh gây suy dinh dưỡng.

Phân tích

Những câu hỏi sau một tuần MH370 mất tích

Sau 7 ngày tìm kiếm, manh mối về sự xuất hiện lần cuối cùng của chiếc máy bay MH370 hay các giả thiết tại sao chiếc máy bay mất tích vẫn chưa có lời giải đáp.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - rollingstone.com - merdeka.com - sueddeutsche.de - mic.com - nexusmods.com - refinery29.com - seekingalpha.com - dailykos.com - metacritic.com - all-free-download.com