Kiện chính quyền vì tốn tiền mua khẩu trang chống bụi - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 11:16

Kiện chính quyền vì tốn tiền mua khẩu trang chống bụi

(News.mevn.net) - Một người đàn ông ở Trung Quốc đang nỗ lực kiện chính quyền địa phương vì để xảy ra tình trạng ô nhiễm không khí, gây ảnh hưởng đến đời sống của ông.

12606-kien-chinh-quyen-vi-ton-tien-mua-khau-trang-chong-bui-1.jpg

Người dân đeo khẩu trang đi trong màn khói mù ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Ảnh: Kyodo News

Theo BBC, ông Li Guixin đệ đơn kiện lên tòa án ở thành phố Thạch Gia Trang thuộc tỉnh Hà Bắc. Báo địa phương cho hay ông Li Yêu cầu Sở Môi trường thành phố phải hành động mạnh mẽ hơn để kiểm soát màn khói mù thường xuyên bao trùm phía bắc Trung Quốc vào những tháng mùa đông.

Li đòi bồi thường 10.000 nhân dân tệ (1.600 USD) vì đã phải chi tiền để mua rất nhiều khẩu trang, một máy lọc không khí và một máy chạy bộ do phải tập thể dục trong nhà.

Tòa án đang cân nhắc xem có nên tiếp nhận vụ kiện này không, sau khi nhiều tòa án cấp cao hơn đưa ra lời từ chối.

"Lý do tôi đề nghị chính quyền bồi thường là vì họ đã để các công dân phải chứng kiến màn khói mù đó. Chúng tôi là những nạn nhân thực sự", ông Li nói. "Ngoài mối đe dọa về sức khỏe, chúng tôi cũng bị thiệt hại về kinh tế và những thiệt hại này phải do chính quyền và các cơ quan môi trường đền bù, vì chính quyền đã nhận thuế của các doanh nghiệp. Họ là bên hưởng lợi".

Thạch Gia Trang, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 260 km về phía tây nam, là một trung tâm công nghiệp sôi động với các nhà máy sản xuất thép và hóa chất. Mức độ khói mù ở đây thường xuyên rơi vào ngưỡng nguy hiểm theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ô nhiễm đã bao trùm phía bắc Trung Quốc trong một tuần gần đây, trong đó một vài chỉ số cao gấp 10 lần giới hạn an toàn được chấp nhận của quốc tế.

Bản tin

Những yêu thương, lo lắng trước giờ MH370 cất cánh

Chiều tối 7/3, thương nhân người Mỹ Philip Wood vội vàng xếp hành lý, chuẩn bị lên đường đi Bắc Kinh, vì ông nhớ nhầm ngày bay. Người bạn gái của Wood ở Trung Quốc nhắn tin nhắc “mau đi đi, anh yêu”.

Cuộc sống đó đây

Đám cưới trên giường bệnh của cô gái suy dinh dưỡng

Đám cưới trên giường bệnh của cô gái suy dinh dưỡng

Một cô gái Anh kết hôn với bạn trai ngay trong bệnh viện, trước khi cô phải chuyển tới cơ sở khác để chữa trị căn bệnh gây suy dinh dưỡng.

Phân tích

Những câu hỏi sau một tuần MH370 mất tích

Sau 7 ngày tìm kiếm, manh mối về sự xuất hiện lần cuối cùng của chiếc máy bay MH370 hay các giả thiết tại sao chiếc máy bay mất tích vẫn chưa có lời giải đáp.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - sueddeutsche.de - mic.com - nexusmods.com - refinery29.com - seekingalpha.com - dailykos.com - metacritic.com - all-free-download.com - lyrics.com - archiveofourown.org