Trường học lắp khung thép chống cận thị - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 27/02/2014 08:23

Trường học lắp khung thép chống cận thị

(News.mevn.net) - Một trường tiểu học ở Trung Quốc quyết định lắp khung thép cho bàn học để học sinh ngồi đúng tư thế và phòng tránh cận thị học đường.

12041-truong-hoc-lap-khung-thep-chong-can-thi-1.jpg

Lớp học của trường tiểu học ở Vũ Hán với khung thép chống cận thị. Ảnh: Chinanews

China News đưa tin, trường tiểu học Chương Lâm ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Bắt đầu lắp những thanh sắt vào bàn học của các em học sinh trong học kỳ mới này. Các "lan can" do Trung tâm Phòng trị Cận thị cho thanh thiếu niên của thành phố chuẩn bị và lắp ráp.

Khung thép được thiết kế cho hai vị trí, một vị trí lúc viết, một vị trí lúc đọc, để các em không nhìn sách vở quá gần. Ông Chương Kiến Minh, hiệu trưởng của trường, nói biện pháp này "giúp học sinh có tư thế ngồi đúng đắn và tạo được thói quen đọc sách đúng cự ly".

Phương pháp mới được nhiều người dùng mạng xã hội của Trung Quốc quan tâm và thể hiện quan điểm. Người sử dụng Weibo có tên Shangyuwujiang ủng hộ bộ bàn ghế mới và hy vọng sẽ được nhân rộng trong tương lai.

"Nếu thời thơ ấu của mình mà cũng có chiếc bàn như thế này thì không đến nỗi bây giờ phải đeo kính, độ thì càng ngày càng tăng. Đơn giản, trực tiếp, hiệu quả, ngăn chặn tận gốc", người này bình luận.

Người dẫn chương trình trong bản tin của Đài truyền hình Hồ Bắc cũng nhớ lại thời gian những năm đầu đi học của mình khi cô giáo vừa Yêu cầu ngồi đúng tư thế, vừa yêu cầu viết đúng, viết đẹp.

"Thật là quá khó để làm được cả hai, cho nên đến khi viết được đẹp thì mình thấy mình đã bò ra bàn", MC nói.

Tuy nhiên, cũng có những người lo ngại rằng chiều cao của mỗi em không giống nhau, cùng một kích cỡ khung thép chưa chắc đã tốt cho các em. Người dùng có tên Balu thì nói nguyên nhân chủ yếu của cận thị bây giờ không còn là sách vở nữa mà là do gia đình cho các em chơi trờ chơi trên máy tính và điện thoại di động quá nhiều gây nên. Do đó, đây chỉ là một trong các biện pháp cần làm.

12041-truong-hoc-lap-khung-thep-chong-can-thi-2.jpg

42 học sinh trong lớp được trải nghiệm chiếc bàn giúp đọc và viết đúng cự ly. Ảnh: Chinanews

Bản tin

Những yêu thương, lo lắng trước giờ MH370 cất cánh

Chiều tối 7/3, thương nhân người Mỹ Philip Wood vội vàng xếp hành lý, chuẩn bị lên đường đi Bắc Kinh, vì ông nhớ nhầm ngày bay. Người bạn gái của Wood ở Trung Quốc nhắn tin nhắc “mau đi đi, anh yêu”.

Cuộc sống đó đây

Đám cưới trên giường bệnh của cô gái suy dinh dưỡng

Đám cưới trên giường bệnh của cô gái suy dinh dưỡng

Một cô gái Anh kết hôn với bạn trai ngay trong bệnh viện, trước khi cô phải chuyển tới cơ sở khác để chữa trị căn bệnh gây suy dinh dưỡng.

Phân tích

Những câu hỏi sau một tuần MH370 mất tích

Sau 7 ngày tìm kiếm, manh mối về sự xuất hiện lần cuối cùng của chiếc máy bay MH370 hay các giả thiết tại sao chiếc máy bay mất tích vẫn chưa có lời giải đáp.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - theblaze.com - viralnova.com - ascii.jp - askubuntu.com - mangafox.me - codeproject.com - mtv.com - echo.msk.ru - kioskea.net - drive2.ru