Anh, Mỹ tẩy chay Paralympic ở Nga - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:39

Anh, Mỹ tẩy chay Paralympic ở Nga

(News.mevn.net) - Bất ổn chính trị ở Nga, Ukraine và tuyên bố tẩy chay của Anh, Mỹ không thể ngăn cản các VĐV tham gia Paralympic 2014.

12369-anh-my-tay-chay-paralympic-o-nga-1.jpg

Paralympic 2014 bị ảnh hưởng bởi bất ổn chính trị.

Trước hành động Nga đưa quân sang Ukraine, chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới tỏ rõ thái độ không bằng lòng. Hôm 3/3, Mỹ và Anh đều đưa ra quan điểm phản đối Kremlin thông qua việc tẩy chay Paralympic 2014, thế vận hội mùa đông dành cho người khuyết tật sắp được tổ chức tại Sochi.

"Trước những gì đang diễn ra tại Ukraine, Mỹ sẽ không gửi phái đoàn chính phủ đến dự Paralympic", người phát ngôn Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ, Caitlin Hayden cho biết.

Thủ tướng Anh David Cameron thì phát đi thông điệp mạnh mẽ trên Twitter: "Vì tình hình nghiêm trọng ở Ukraine, tôi cho rằng sẽ là sai lầm nếu các quan chức ở Anh đến dự lễ khai mạc Paralympic 2014".

Trước tuyên bố tẩy chay của nhiều nước, Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) cho biết thế vận hội năm nay vẫn diễn ra bình thường vì các VĐV sẽ không để chuyện chính trị ảnh hưởng đến thể thao.

Anh, Mỹ, Đức là ba Nước đưa ra tuyên bố tẩy chay Paralympic 2014 bằng cách không cử phái đoàn chính phủ đến tham dự các buổi lễ. Tuy nhiên, VĐV các nước này được phép đến Nga tham gia thi đấu. Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn gửi lời chúc thành công đến đoàn thể thao khuyết tật Mỹ.

Người phát ngôn của IPC, Craig Spence nói: "575 VĐV sẽ đến Sochi vào thứ sáu tuần này. Thứ hai tuần sau, tất cả VĐV từ 39 quốc gia sẽ tề tựu đông đủ tham gia Paralympic".

Theo IPC, việc Nga đưa quân sang Ukraine là vấn đề nhiều người quan tâm nhưng thể thao không liên quan đến chính trị. Ông Spence khẳng định, khi thế vận hội diễn ra, các VĐV sẽ dồn tất cả Sự tập trung để thi đấu, đạt thành tích cao nhất chứ không bị phân tán bởi những vấn đề khác.

Marc Wood, VĐV bơi của Anh, cho biết vấn đề ở Nga và Ukraine sẽ không ảnh hưởng đến đoàn thể thao xứ sở sương mù. Tất cả đã tập luyện vất vả 4 năm qua và chỉ tập trung cho cuộc tranh tài với bạn bè quốc tế.

Paralympic 2014 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 16/3 tại Sochi (Nga), cách 480 km so với Crimea, khu vực thuộc Ukraine mà Nga triển khai quân sự.

Bóng đá

Burnley chính thức có nhà tài trợ mới

Câu lạc bộ mới lên hạng chơi tại Premier League đã chính thức có nhà tài trợ áo đấu mới cho mình. Đó chính là Fun88 - công ty thể thao trực tuyến nổi tiếng trên thế giới.

Tennis

Pennetta đăng quang Indian Wells

Pennetta đăng quang Indian Wells

Tay vợt người Italy dễ dàng giành chiến thắng 6-2, 6-1 ở chung kết, một phần nhờ chấn thương của Radwanska.

Cờ vua

Kỳ thủ nhí Anh Khôi lỡ giải trẻ thế giới vì... bố không có visa

Ban tổ chức từ chối cấp visa tới UAE cho bố và thầy của Nguyễn Anh Khôi, nên kỳ thủ 11 tuổi này không thể đua tranh tấm HC vàng U12 thế giới.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - foxnews.com - goodreads.com - mashable.com - businessinsider.com - 9gag.com - youm7.com - wow.com - answers.com - gsmarena.com - iqiyi.com