Nga nhất toàn đoàn ở Sochi 2014 sau 50 km đua nghẹt thở - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 24/02/2014 13:05

Nga nhất toàn đoàn ở Sochi 2014 sau 50 km đua nghẹt thở

(News.mevn.net) - Chiến thắng ở nội dung trượt tuyết băng đồng 50 km giúp đoàn thể thao Nga bứt lên trên đoàn Na Uy ở bảng thành tích chung cuộc Olympic.

11843-nga-nhat-toan-doan-o-sochi-2014-sau-50-km-dua-nghet-tho-1.jpg

Từ trái qua: Maxim Vylegzhanin, Alexander Legkov và Ilia Chernousov trở thành những người hùng của thể thao Nga trong ngày thi đấu cuối cùng tại Sochi 2014. Ảnh: Reuters.

Thành tích 1 giờ 46 phút 55 giây 02 giúp Alexander Legkov giành HC vàng nội dung trượt tuyết cuối cùng ở Sochi 2014 là 50 km băng đồng. Chính tấm HC vàng này đã giúp chủ nhà Nga giành vị trí nhất toàn đoàn tại thế vận hội năm nay.

Đội Nga còn giành nốt 2 tấm HC bạc và HC đồng ở nội dung 50 km khi Maxim Vylegzhanin và Ilia Chernousov lần lượt cán đích sau Legkov là 0,7 và 0,8 giây.

Chỉ kém Legkov đúng 1 giây, Martin Johnsrud Sundby đã không thể mang về tấm HC vàng cho Na Uy và đoàn thể thao của quốc gia Bắc Âu chấp nhận xếp thứ hai.

Trước khi cuộc thi diễn ra, Nga và Na Uy cùng có 11 HC vàng nhưng đoàn chủ nhà xếp trên nhờ vượt trội về số HC bạc (11 so với 5). Điều này khiến Na Uy buộc phải giành vị trí cao nhất trong nội dung băng đồng bởi không còn tham dự môn nào khác trong ngày cuối cùng. Đây không phải là điều bất khả thi khi trượt tuyết băng đồng là môn sở trường của các VĐV Na Uy và họ đã đăng quang 5 trong số 12 nội dung môn này tại Sochi 2014.

Tuy nhiên, các VĐV Nga đã có một buổi chiều thi đấu xuất sắc và hỗ trợ tốt cho nhau để cùng cán đích ở ba vị trí đầu tiên. Hai VĐV Alexander Legkov và Maxim Vylegzhanin từng giành HC bạc ở Sochi 2014 khi thi đấu cùng nhau trong nội dung tiếp sức 4 x 10 km.

Nga sau đó còn xuất sắc giành thêm HC vàng môn trượt xe bốn người lòng ống nhờ công Alexey Negodaylo, Dmitry Trunenkov, Alexey Voevoda và Alexander Zubkov. Đây là tấm HC vàng thứ 13 của đoàn Nga và tạo ra sự cách biệt với Na Uy khi quốc gia Bắc Âu không có VĐV thi đấu ở nội dung này.

Môn cuối cùng thi đấu tại Sochi 2014 là hockey nam, nhưng trận chung kết giữa Canada và Thụy Điển không ảnh hưởng nhiều tới vị trí toàn đoàn. Canada đã chắc chắn xếp thứ ba trong khi một tấm HC vàng sẽ giúp đoàn Thụy Điển vượt qua Hàn Quốc và Trung Quốc lên thứ 12. Thụy Điển đang có 2 HC vàng, kém một so với hai đoàn châu Á nhưng hơn hẳn về số HC bạc.

11843-nga-nhat-toan-doan-o-sochi-2014-sau-50-km-dua-nghet-tho-2.jpg

Sự xuất hiện của Viktor Ahn giúp Nga đại thắng tại Sochi 2014. Ảnh: Reuters.

Thành tích ở nội dung băng đồng 50 km khép lại một thế vận hội thành công trên sân nhà cho đoàn Nga. Hai môn đóng góp nhiều HC vàng nhất cho đoàn Nga là trượt băng nghệ thuật và trượt băng tốc độ, với 3 lần đăng quang mỗi môn. Ngôi sao số một của Nga ở Sochi 2014 là một VĐV gốc Hàn Quốc, Viktor Ahn khi đoạt tới 3 HC vàng và 1 HC đồng trong môn trượt băng tốc độ.

*Bảng thành tích toàn đoàn Sochi 2014.

Bóng đá

Burnley chính thức có nhà tài trợ mới

Câu lạc bộ mới lên hạng chơi tại Premier League đã chính thức có nhà tài trợ áo đấu mới cho mình. Đó chính là Fun88 - công ty thể thao trực tuyến nổi tiếng trên thế giới.

Tennis

Pennetta đăng quang Indian Wells

Pennetta đăng quang Indian Wells

Tay vợt người Italy dễ dàng giành chiến thắng 6-2, 6-1 ở chung kết, một phần nhờ chấn thương của Radwanska.

Cờ vua

Kỳ thủ nhí Anh Khôi lỡ giải trẻ thế giới vì... bố không có visa

Ban tổ chức từ chối cấp visa tới UAE cho bố và thầy của Nguyễn Anh Khôi, nên kỳ thủ 11 tuổi này không thể đua tranh tấm HC vàng U12 thế giới.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - dictionary.com - foodnetwork.com - mayoclinic.org - reference.com - nfl.com - drugs.com - timeanddate.com - computerbild.de - dafont.com - cnet.com