Ukraine vẫn tham gia Paralympic ở Nga - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:39

Ukraine vẫn tham gia Paralympic ở Nga

(News.mevn.net) - Bất chấp mối quan hệ đang căng thẳng giữa hai nước, đoàn thể thao của Ukraine vẫn đến Nga để thi đấu ở Thế vận hội mùa đông dành cho người khuyết tật Sochi 2014.

12370-ukraine-van-tham-gia-paralympic-o-nga-1.jpg

Cờ Ukraine vẫn sẽ tung bay trên đất Nga trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Ảnh: AFP.

Thông tin do Chủ tịch Uỷ ban Paralympic Ukraine - Valeriy Suskevich - xác nhận. Đại hội sẽ khai mạc hôm nay 7/3 (theo giờ địa phương).

"Chúng tôi sẽ giương cao lá cờ hoà bình", ông Suskevich khẳng định.

Trước đó đã có những quan ngại cho rằng Ukraine sẽ từ chối tham gia Đại hội do Sự can thiệp của Nga vào bán đảo Crimea, sau cuộc chính biến khiến Tổng thống dân cử Viktor Yanukovych bị lật đổ.

Crimea trước đây thuộc Nga, nhưng kể từ năm 1954 trở thành một phần lãnh thổ của Ukraine. Khu vực này nằm cách Sochi chỉ vài trăm kilomet.

Suskevich đã trực tiếp gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ năm vừa qua, với lời đề nghị đảm bảo tình trạng hoà bình ở Ukraine trong thời gian diễn ra Paralympic. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng nếu xung đột quân sự xảy ra giữa hai nước, đoàn thể thao của Ukraine sẽ lập tức rời Sochi.

Chủ tịch Uỷ ban Paralympic quốc tế Philip Craven ca ngợi quyết định của Ukraine. "Suốt tuần qua chúng tôi đã làm việc với Uỷ ban Paralympic Ukraine trong nỗ lực giữ họ lại với Đại hội", ông nói. "Vấn đề cần được đề cập ở Sochi 2014 là thể thao và các vận động viên, chứ không phải là chính trị".

Bóng đá

Burnley chính thức có nhà tài trợ mới

Câu lạc bộ mới lên hạng chơi tại Premier League đã chính thức có nhà tài trợ áo đấu mới cho mình. Đó chính là Fun88 - công ty thể thao trực tuyến nổi tiếng trên thế giới.

Tennis

Pennetta đăng quang Indian Wells

Pennetta đăng quang Indian Wells

Tay vợt người Italy dễ dàng giành chiến thắng 6-2, 6-1 ở chung kết, một phần nhờ chấn thương của Radwanska.

Cờ vua

Kỳ thủ nhí Anh Khôi lỡ giải trẻ thế giới vì... bố không có visa

Ban tổ chức từ chối cấp visa tới UAE cho bố và thầy của Nguyễn Anh Khôi, nên kỳ thủ 11 tuổi này không thể đua tranh tấm HC vàng U12 thế giới.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - it.wikipedia.org - zh.wikipedia.org - pt.wikipedia.org - commons.wikimedia.org - wikidata.org - species.wikimedia.org - stackoverflow.com - github.com - xnxx.com - nih.gov