Cựu vô địch thế giới U8 Trần Minh Thắng trở lại - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 26/09/2013 02:28

Cựu vô địch thế giới U8 Trần Minh Thắng trở lại

(News.mevn.net) - Nhà vô địch thế giới U8 người Hà Nội Trần Minh Thắng vừa lập hattrick vô địch cờ truyền thống, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng ở giải các nhóm tuổi toàn quốc.

3449-cuu-vo-dich-the-gioi-u8-tran-minh-thang-tro-lai-1.jpg
Trần Minh Thắng. Ảnh: T.L.

Giải vô địch các nhóm tuổi toàn quốc 2013 diễn ra tại Đà Lạt có nhiều bất ngờ xảy ra. Sau khi khởi đầu thành công ở nhóm U20 cờ truyền thống, kỳ thủ nhí 11 tuổi Nguyễn Anh Khôi thất bại ở chặng sau của giải và chỉ đứng thứ 5 chung cuộc. Tuy Anh Khôi không thành công trong cuộc đấu với các đàn anh hơn tuổi, tại giải này có một nhà vô địch thế giới trẻ khác đã tỏa sáng, đó là kỳ thủ U13 Trần Minh Thắng (Hà Nội).

Cậu bé thủ đô từng gây nhiều đình đám trong làng cờ năm 2008 nhờ thành tích giành chức vô địch duy nhất cho chủ nhà khi Việt Nam đăng cai giải vô địch các nhóm tuổi trẻ thế giới tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Không chỉ đăng quang nhóm tuổi U8, Trần Minh Thắng còn là người đầu tiên lập kỷ lục giành 10 điểm trong tổng số 11 ván của giải đấu. Sau này kỷ lục của Thắng bị Anh Khôi vượt qua với chiến tích thắng trọn 11 ván ở giải các nhóm tuổi thế giới 2012.

Minh Thắng được gọi là "cậu bé vàng" của cờ vua Việt Nam và góp mặt trong thành phần đội tuyển trẻ quốc gia dự nhiều giải trẻ quốc tế. Nhưng Minh Thắng cũng không tạo thêm ấn tượng cho tới giải vô địch các nhóm tuổi trẻ toàn quốc 2013 vừa kết thúc ngày 22/7. Phải đến giải này, khi Anh Khôi tham dự duy nhất nội dung cờ tiêu chuẩn và mạo hiểm chọn nhóm U20 để thi đấu nên không có huy chương, thì Minh Thắng mới gây chú ý bằng 3 HC vàng cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp ở nhóm tuổi U13. Minh Thắng là kỳ thủ duy nhất lập được hattrick vô địch của giải.

Lặng lẽ học hỏi thi đấu với mục tiêu trở thành kỳ thủ chuyên nghiệp, Minh Thắng coi chiến thắng ở giải các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm nay là món quà tinh thần, giúp em có thêm sự tự tin vào chính mình để có thể sẵn sàng cho các thử thách lớn hơn trong tương lai.

Chiến thắng của Minh Thắng đã góp phần giúp hà nội vô địch toàn giải với 11 HC vàng. Đoàn TP HCM có lực lượng vừa mạnh vừa đông (106 kỳ thủ) nhưng chỉ giành 8 HC vàng, đứng thứ nhì. Đứng thứ ba là đoàn Kiên Giang (5 HC vàng).

Bóng đá

Burnley chính thức có nhà tài trợ mới

Câu lạc bộ mới lên hạng chơi tại Premier League đã chính thức có nhà tài trợ áo đấu mới cho mình. Đó chính là Fun88 - công ty thể thao trực tuyến nổi tiếng trên thế giới.

Tennis

Pennetta đăng quang Indian Wells

Pennetta đăng quang Indian Wells

Tay vợt người Italy dễ dàng giành chiến thắng 6-2, 6-1 ở chung kết, một phần nhờ chấn thương của Radwanska.

Cờ vua

Kỳ thủ nhí Anh Khôi lỡ giải trẻ thế giới vì... bố không có visa

Ban tổ chức từ chối cấp visa tới UAE cho bố và thầy của Nguyễn Anh Khôi, nên kỳ thủ 11 tuổi này không thể đua tranh tấm HC vàng U12 thế giới.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - blognews.am - news.com.au - big.az - merriam-webster.com - dictionary.com - foodnetwork.com - mayoclinic.org - reference.com - nfl.com - drugs.com