Hoàng Thanh Trang thắng tiếp hoa hậu làng cờ - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Sat, 28/09/2013 06:02

Hoàng Thanh Trang thắng tiếp hoa hậu làng cờ

(News.mevn.net) - Kỳ thủ người Việt thi đấu cho Hungary đã chạm một tay tới chức vô địch châu Âu sau khi giành chiến thắng tuyệt đẹp trước hoa hậu làng cờ Alexandra Kosteniuk ở ván áp chót.

4010-hoang-thanh-trang-thang-tiep-hoa-hau-lang-co-1.jpg
Hoàng Thanh Trang. Ảnh: Chessdom.

Hoàng Thanh Trang đang thẳng tiến về đích tại giải vô địch cờ vua châu Âu lần thứ 14 tại Belgrade, Serbia. Ở vòng đấu áp chót thứ 10, cô đã có màn bứt phá ngoạn mục với chiến thắng trước kỳ thủ xinh đẹp bậc nhất làng cờ người Nga Alexandra Kosteniuk.

Trước vòng 10, nữ kỳ thủ sinh năm 1984 Alexandra Kosteniuk đứng thứ 3 và kém Thanh Trang 0,5 điểm. Ván đấu ở bàn 1 là cơ hội cho kỳ thủ Nga vượt qua Thanh Trang để lên ngôi đầu bảng nếu cô giành chiến thắng. Nhưng Thanh Trang đã rất bản lĩnh chặn đứng tham vọng của người đẹp Kosteniuk.

Ở ván 10, Thanh Trang cầm quân đen và sớm thể hiện sự chủ động tuyệt vời ngay từ đầu ván đấu. Sau màn khai cuộc, Trang đi từng bước chắc chắn và đầy đối thủ vào thế đổi quân theo ý định của mình. Alexandra Kosteniuk rõ ràng không hiểu được cái bẫy mà Hoàng Thanh Trang giăng ra nên đã sa vào thế tuyệt vọng nơi tướng trắng bị bao vây không lối thoát bởi xe, hậu và tốt của quân đen. Sau 49 nước, Alexandra Kosteniuk đã phải chấp nhận thua cuộc.

4010-hoang-thanh-trang-thang-tiep-hoa-hau-lang-co-2.jpg
Cựu vô địch thế giới Alexandra Kosteniuk thất thủ.

Alexandra Kosteniuk vốn là đối thủ rất mạnh đối với Thanh Trang. Cô không chỉ hơn Trang về Elo (2489) mà cả sức cờ cũng như kinh nghiệm thi đấu. Cô sở hữu bảng vàng thành tích: Năm 2001 lọt vào chung kết vô địch thế giới và là á quân năm 17 tuổi, 3 năm sau trở thành kỳ thủ trẻ nhất vô địch châu Âu, năm 2005 vô địch Nga, năm 2008 vô địch thế giới nữ. Xinh đẹp và tài năng, Alexandra Kosteniuk còn lấn sân sang lĩnh vực người mẫu thời trang và là đại sứ cờ vua thế giới.

Thắng Alexandra Kosteniuk là một chiến công mới đối với Hoàng Thanh Trang. Nó giúp cô có 8,5 điểm sau 10 ván đấu, nới rộng khoảng cách với người thứ nhì là Melia Salome 1 điểm. Kỳ thủ người Georgia vừa cầm chân Thanh Trang ở vòng 9 tiếp tục hòa cờ ở vòng 10 và mất cơ hội bứt phá.

Rạng sáng ngày 4/8, vòng đấu cuối cùng của giải sẽ được tiến hành. Trong tình thế hiện nay, Thanh Trang chỉ cần một ván hòa là đủ để đăng quang ngôi vô địch.

Xếp hạng 10 kỳ thủ sau vòng 10:

1- Hoàng Thanh Trang ( Elo 2467, 8,5 điểm)
2- Melia Salome (2428, 7,5 điểm)
3- Cmilyte Viktorija (2497, 7,5 điểm)
4- Monika Socko (2435, 7,5 điểm)
5- Meri Arabidze (2320, 7 điểm)
6- Ekaterina Kovalevskaya (2407, 7 điểm)
7- Natalija Pogonina (2478, 7 điểm)
8- Mkrtchian Lilit (2454, 7 điểm)
9- Alexandra Kosteniuk (2498, 7 điểm)
10- Baira Kovanova (2371, 7 điểm)

Bóng đá

Burnley chính thức có nhà tài trợ mới

Câu lạc bộ mới lên hạng chơi tại Premier League đã chính thức có nhà tài trợ áo đấu mới cho mình. Đó chính là Fun88 - công ty thể thao trực tuyến nổi tiếng trên thế giới.

Tennis

Pennetta đăng quang Indian Wells

Pennetta đăng quang Indian Wells

Tay vợt người Italy dễ dàng giành chiến thắng 6-2, 6-1 ở chung kết, một phần nhờ chấn thương của Radwanska.

Cờ vua

Kỳ thủ nhí Anh Khôi lỡ giải trẻ thế giới vì... bố không có visa

Ban tổ chức từ chối cấp visa tới UAE cho bố và thầy của Nguyễn Anh Khôi, nên kỳ thủ 11 tuổi này không thể đua tranh tấm HC vàng U12 thế giới.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - hespress.com - lenta.ru - instructables.com - nbcnews.com - php.net - abcnews.go.com - investopedia.com - wikiwiki.jp - lefigaro.fr - chron.com