Hou Yifan trở lại ngôi nữ hoàng làng cờ thế giới - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Fri, 27/09/2013 01:47

Hou Yifan trở lại ngôi nữ hoàng làng cờ thế giới

(News.mevn.net) - Kỳ thủ mới 19 tuổi người Trung Quốc đã giành lại ngôi vô địch cờ vua nữ thế giới sau khi thắng nhà vô địch năm 2012 là Anna Ushenina (Ukraine) với tỷ số 5,5-1,5.

3734-hou-yifan-tro-lai-ngoi-nu-hoang-lang-co-the-gioi-1.jpg
Hou Yifan (trái) thắng 4 và hòa 3 ván trong trận đấu với đương kim vô địch Ushenina. Ảnh: Chessdom.

Trận đấu tranh chức vô địch cờ vua nữ thế giới 2013 giữa người thách đấu Hou Yifan (elo 2609) với đương kim vô địch Anna Ushenina (elo 2500) được tổ chức từ ngày 10/9 tại thành phố Taizhou (thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). Hai tay cờ thi đấu theo thể thức 10 ván cờ tiêu chuẩn, nếu hòa sẽ thi đấu tie-break.

Trong trận này, tay cờ nào giành được 5,5 điểm trước sẽ được công nhận là nhà vô địch thế giới và những trận còn lại không cần tổ chức. Vì thế, sau khi Hou Yifan giành chiến thắng ở ván thứ bảy vào tối 22/9 và nâng cao cách biệt với Ushenina lên 5,5-1,5 thì đã được công nhận là nhà vô địch cờ vua trong năm nay. Lễ trao ngôi vô địch cho Hou Yifan được tổ chức vào ngày 23/9.

Hou Yifan từng 2 lần giành ngôi vô địch thế giới trong năm 2010 và 2011, đồng thời lập kỷ lục là tay cờ trẻ nhất giành danh hiệu quán quân thế giới. Cô cũng là nữ kỳ thủ trẻ nhất giành được danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế nam khi mới 14 tuổi. Ở giải vô địch thế giới năm 2012, hạt giống số một này đã thua tay cờ có thứ hạng 32 tại giải là Monika Socko (Ba Lan) ở ngay vòng hai nên đánh Mất cơ hội bảo vệ ngôi vô địch. Hou Yifan là nữ kỳ thủ thứ tư của Trung Quốc giành được ngôi vô địch thế giới sau Xie Jun, Zhu Chen và Xu Yuhua.

Bóng đá

Burnley chính thức có nhà tài trợ mới

Câu lạc bộ mới lên hạng chơi tại Premier League đã chính thức có nhà tài trợ áo đấu mới cho mình. Đó chính là Fun88 - công ty thể thao trực tuyến nổi tiếng trên thế giới.

Tennis

Pennetta đăng quang Indian Wells

Pennetta đăng quang Indian Wells

Tay vợt người Italy dễ dàng giành chiến thắng 6-2, 6-1 ở chung kết, một phần nhờ chấn thương của Radwanska.

Cờ vua

Kỳ thủ nhí Anh Khôi lỡ giải trẻ thế giới vì... bố không có visa

Ban tổ chức từ chối cấp visa tới UAE cho bố và thầy của Nguyễn Anh Khôi, nên kỳ thủ 11 tuổi này không thể đua tranh tấm HC vàng U12 thế giới.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - westernjournalism.com - yomiuri.co.jp - farsnews.com - faithtap.com - india.com - ensonhaber.com - howtogeek.com - biobiochile.cl - cbc.ca - lolwot.com