Mai Hưng thắng trận thứ hai liên tiếp - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 03/10/2013 01:52

Mai Hưng thắng trận thứ hai liên tiếp

(News.mevn.net) - Nhà vô địch SEA Games 26 lấy lại phong độ tốt khi cầm quân đen giành chiến thắng trước kỳ thủ người Nga Aisa Imeeva  ở vòng 10 giải cờ vua U20 thế giới.

4740-mai-hung-thang-tran-thu-hai-lien-tiep-1.jpg
Mai Hưng đang hướng tới cái đích là Đại kiện tướng quốc tế. Ảnh: TN.

Đối thủ Aisa Imeeva (elo 2067) có lợi thế đi trước nhưng chơi khá thận trọng, còn Mai Hưng thì sẵn sàng tận dụng mọi cơ hội để giành điểm tối đa trước đối thủ có hệ số elo thấp hơn. Bắt đầu từ Nước thứ 30, trước áp lực từ hai xe do Mai Hưng tạo ra, Imeeva liên tiếp có những nước đi không phải tối ưu nên dần thất thế. Đến nước thứ 35, tận dụng Imeeva mắc sai lầm khi đưa xe từ a1 về d1, Mai Hưng tập trung hậu, hai xe và một tốt uy hiếp cánh vua khiến đối thủ người Nga phải chấp nhận thất bại ở nước 37.

4740-mai-hung-thang-tran-thu-hai-lien-tiep-2.jpg
Đối thủ người Nga phải chịu thua sau 37 nước cờ.

Đây là chiến thắng thứ hai liên tiếp của Mai Hưng và nhờ đó, cô đã vươn lên đứng thứ 19 trong số 77 kỳ thủ dự giải với 6 điểm sau 10 vòng. Nếu tiếp tục thi đấu tốt trong 3 ván còn lại thì Mai Hưng vẫn có cơ hội tranh chấp vị trí trong top 5. Ở ván 11, cô được cầm quân trắng gặp đối thủ Xiao Yiyi (Trung Quốc, elo 2163). Trong khi đó, đồng đội của Mai Hưng là Kim Phụng để thua ở vòng 10 nên tụt xuống thứ 42.

Hiện nay, Mai Hưng đang trong quá trình tìm kiếm danh hiệu Đại kiện tướng nữ quốc tế. Kỳ thủ quê Bắc Giang này mới được đầu tư để sang tập huấn 18 tháng tại Hungary. Mai Hưng năm nay 19 tuổi và được coi là niềm hy vọng của cờ vua nữ Việt Nam khi từng giành HC vàng SEA Games, vô địch U16 châu Á, á quân U16 thế giới.

Bóng đá

Burnley chính thức có nhà tài trợ mới

Câu lạc bộ mới lên hạng chơi tại Premier League đã chính thức có nhà tài trợ áo đấu mới cho mình. Đó chính là Fun88 - công ty thể thao trực tuyến nổi tiếng trên thế giới.

Tennis

Pennetta đăng quang Indian Wells

Pennetta đăng quang Indian Wells

Tay vợt người Italy dễ dàng giành chiến thắng 6-2, 6-1 ở chung kết, một phần nhờ chấn thương của Radwanska.

Cờ vua

Kỳ thủ nhí Anh Khôi lỡ giải trẻ thế giới vì... bố không có visa

Ban tổ chức từ chối cấp visa tới UAE cho bố và thầy của Nguyễn Anh Khôi, nên kỳ thủ 11 tuổi này không thể đua tranh tấm HC vàng U12 thế giới.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - seekingalpha.com - dailykos.com - metacritic.com - all-free-download.com - lyrics.com - archiveofourown.org - nymag.com - fakt.pl - dawn.com - mainichi.jp