Duy Nhất lỡ cơ hội vô địch Sabah Masters - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 16/01/2014 18:06

Duy Nhất lỡ cơ hội vô địch Sabah Masters

(News.mevn.net) - Golf thủ của Việt Nam về nhì ở giải đấu thuộc ASEAN PGA Tour, dù chiếm giữ vị trí cao nhất suốt ba vòng đấu trước đó. 

10152-duy-nhat-lo-co-hoi-vo-dich-sabah-masters-1.jpg

Nhà tân vô địch Wisut.

Vòng cuối cùng, Trần Lê Duy Nhất đánh 70 gậy - ít hơn một gậy so với tiêu chuẩn par 71. Chung cuộc anh được sáu gậy âm, không đủ để vượt qua thành tích tám gậy âm của Wisut Artjanawat - người chỉ đánh 68 gậy hôm qua.

Đây là lần thứ hai Wisut vô địch Sabah Masters và cũng là danh hiệu thứ năm của golf thủ Thái Lan ở ASEAN PGA Tour.

Chia sẻ vị trí với Duy Nhất là Sattaya Supupramai.

Sabah Masters diễn ra ở sân Sutera Harbour Golf & Country Club (Malaysia). Đây là giải đấu cuối cùng của mùa giải 2013-2014.

Duy Nhất, Wisut và Ratchapol Jantavara cùng dẫn đầu khi bước vào ngày thi đấu cuối cùng. Cuộc cạnh tranh diễn ra khốc liệt, với nhiều lần đổi chủ ở đỉnh bảng tổng sắp.

Duy Nhất - đánh cùng Wisut - có cơ hội tuyệt vời để Bắt kịp đối thủ người Thái Lan. Anh birdie ở hố 17 để nâng điểm tổng lên bảy gậy âm như Wisut. Tuy nhiên ở hố 18 par 4, golf thủ của Việt Nam đưa bóng xuống Nước sau gậy thứ hai và bogey, trong khi Wisut ghi birdie sau cú ôm cờ tuyệt đẹp từ khoảng cách 230 yard.

10152-duy-nhat-lo-co-hoi-vo-dich-sabah-masters-2.jpg

Duy Nhất dẫn đầu hai vòng đấu trước khi chia sẻ vị trí đó ở vòng ba.

"Thật tuyệt. Mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ tuần này và tôi sẽ bước vào mùa giải mới với đầy đủ sự tự tin", Wisut chia sẻ.

Golf thủ người Thái Lan đang gặp vấn đề về lối chơi trong sáu tháng qua vì điều chỉnh swing và putt. Tuần này anh cũng chịu áp lực chiến đấu giành thẻ OneAsia để thi đấu ở ASEAN PGA Tour mùa sau.

Chiến thắng hôm qua, với phần thưởng 12.187 đô-la, giúp anh leo từ thứ 13 lên thứ ba trong danh sách kiếm tiền Order of Merit và đảm bảo một trong bốn thẻ OneAsia còn lại.

Lần gần đây nhất Wisut chiến thắng ở Sabah Masters là năm 2011. Cũng năm đó anh thống trị ASEAN PGA Order of Merit.

"Tôi không biết mình phải làm gì nếu không đoạt thẻ OneAsia. Chức vô địch lần này còn khiến tôi vui mừng hơn lần đăng quang cách đây hai năm", anh nói.

Quán quân mùa trước Antonio Lascuna, Mardan Mamat, cựu binh Filipino Frankie Minoza - người từng vô địch giải năm 1989 - và Ratchapol cùng đứng thứ tư với bốn gậy thua kém nhà vô địch.

Kwanchai Tannin là người đứng đầu Order of Merit mùa này, khi kết thúc Sabah Masters ở vị trí thứ 13. Golf thủ người Thái Lan kiếm được tổng cộng 35.630 đô-la, và đó là kỷ lục ở ASEAN PGA Tour.

Lịch thi đấu của mùa giải 2014-2015 sẽ sớm được thông báo. 10 giải đấu sẽ được trải ra trong nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Bóng đá

Burnley chính thức có nhà tài trợ mới

Câu lạc bộ mới lên hạng chơi tại Premier League đã chính thức có nhà tài trợ áo đấu mới cho mình. Đó chính là Fun88 - công ty thể thao trực tuyến nổi tiếng trên thế giới.

Tennis

Pennetta đăng quang Indian Wells

Pennetta đăng quang Indian Wells

Tay vợt người Italy dễ dàng giành chiến thắng 6-2, 6-1 ở chung kết, một phần nhờ chấn thương của Radwanska.

Cờ vua

Kỳ thủ nhí Anh Khôi lỡ giải trẻ thế giới vì... bố không có visa

Ban tổ chức từ chối cấp visa tới UAE cho bố và thầy của Nguyễn Anh Khôi, nên kỳ thủ 11 tuổi này không thể đua tranh tấm HC vàng U12 thế giới.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - stackoverflow.com - github.com - xnxx.com - nih.gov - cdc.gov - time.com - bbc.com - afghanpaper.com - noa.al - elkhabar.com