Nhà thiết kế gốc Việt được so sánh với Vivienne Westwood - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:44

Nhà thiết kế gốc Việt được so sánh với Vivienne Westwood

(News.mevn.net) - Cùng lấy cảm hứng về hình trái tim và áo cổ tròn, BST của Olympia Le-Tan được giới chuyên môn nhận định có nét tương đồng với “Nữ hoàng thời trang punk”.

12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-1.jpg

Trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris Thu Đông đang diễn ra, bên cạnh các thiết kế của Barbara Bùi, bộ sưu tập của nhà thiết kế gốc Việt Olympia Le-Tan, cháu nội họa sĩ Lê Phổ cũng gây được chú ý.

12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-2.jpg

Lấy chủ đề về Sự kỳ diệu của ảo thuật, các trang phục của thương hiệu này từ áo gilet, váy, chân váy, playsuits, quần đi ngựa hay quần chẽn đều mang các họa tiết đặc trưng cho bộ môn nghệ thuật này, trong đó chủ đạo là hình ảnh các quân bài.

12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-3.jpg

Olympia Le-Tan biến tấu hình ảnh đầu thỏ đặc trưng của Playboy.

12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-4.jpg

Biểu tượng các chất bài được đúc thành cúc áo độc đáo.

12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-5.jpg

Phong cách pha chất punk vui nhộn của nhà tạo mẫu người Pháp gốc Việt khiến người trong giới cảm nhận có chút gì đó na ná phong cách thiết kế của "Nữ hoàng thời trang punk" Vivienne Westwood. Đó là cách biến tấu cổ áo thành hình trái tim.

12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-6.jpg

Một thiết kế của Olympia Le-Tan trùng ý tưởng với Vivienne Westwood (phải). Ngồi trên hàng ghế khán giả, nữ diễn viên gạo cội người Đức Ingrid Caven, "nàng thơ" của Yves Saint Laurent một thời nhận xét: "Tôi nghĩ Olympia là một Vivienne Westwood mới".

12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-7.jpg

Trong khi đó, tờ New York Times bình luận, Olympia Le-Tan đã biết cách đưa những họa tiết của lá bài vào trong trang phục một cách thú vị, dựa trên cảm hứng về xứ sở thần tiên của câu chuyện Alice in Wonderland. Bộ sưu tập được đánh giá là thành công khi tạo ra được sức thu hút cùng vẻ huyền bí.

12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-8.jpg

Họa tiết trái tim và đầu thỏ còn được sử dụng làm mặt thắt lưng đầy phong cách.

12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-9.jpg

Bên cạnh dòng túi hình cuốn sách nổi tiếng, cô cháu nội của cố họa sĩ Lê Phổ còn trình làng thiết kế túi xách hình chiếc mũ ảo thuật.

12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-10.jpg

Nói về bộ sưu tập, nhà thiết kế Olympia Le-Tan chia sẻ: "Bộ sưu tập này là sự pha trộn của nhiều cảm hứng. Đó là một chút gì đó của Alice lạc vào xứ sở thần tiên, một chút phong cách của John Willie". (John Willie là nhiếp ảnh gia, họa sĩ tranh minh họa, nhà viết kịch gốc Singapore. Ông được biết đến với tác phẩm Sweet Gwendoline nổi tiếng vào những năm 1950 - 1960. Các tác phẩm của ông có ảnh hưởng đến nền nghệ thuật đương đại).

12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-11.jpg
12395-nha-thiet-ke-goc-viet-duoc-so-sanh-voi-vivienne-westwood-12.jpg

Nhà tạo mốt 36 tuổi bước ra sân khấu chào khán giả.

Xem tiếp

Mặc đẹp

Áo khoác denim cho ngày se lạnh

Một chiếc áo khoác denim là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày se lạnh và phảng phất mưa.

Làng mốt

11 trào lưu mốt gây sốt trên đường phố

11 trào lưu mốt gây sốt trên đường phố

Diện đồ lông thú hay denim nổi loạn... là những xu hướng được nhiều tín đồ ưa chuộng trong suốt bốn tuần lễ thời trang lớn vừa qua.

Bộ sưu tập

Nhà thiết kế Việt gây ấn tượng ở hội nghị thời trang châu Á

Đại diện VN - Nguyễn Quốc Bình - được đánh giá cao khi giới thiệu những thiết kế đậm nét văn hóa Việt trong BST “Liên” (The Immaculation of The Lotus Lady). 

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - marca.com - lifehacker.com - bomb01.com - reuters.com - naukri.com - ce.cn - sabah.com.tr - styletv.com.cn - xe.com - eonline.com