Nhiếp ảnh gia kiện Rihanna ‘đạo’ ý tưởng thời trang - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 24/02/2014 13:06

Nhiếp ảnh gia kiện Rihanna ‘đạo’ ý tưởng thời trang

(News.mevn.net) - Một khung hình trong MV S&M của nữ ca sĩ bị cáo buộc là ‘copy’ hình thời trang của tay máy thời trang Philip Paulus.

Philip Paulus, một nhiếp ảnh gia tại New York vừa đâm đơn kiện Rihanna "nhái" ý tưởng hình chụp thời trang của mình trong MV S&M phát hành năm 2010. Tay máy người Đức cho biết hình ảnh nữ ca sĩ bị nhốt sau tấm nilon giống hệt một bức ảnh trong serie Paperworld của anh. Trước đó, hai bên đã làm việc riêng với nhau nhưng không thể thu xếp được nên đành phải nhờ đến tòa án.

11845-nhiep-anh-gia-kien-rihanna-dao-y-tuong-thoi-trang-1.jpg

Khung hình của Rihanna được cho là "nhái" ý tưởng của Philip Paulus. Ảnh: Vogue

Theo dự kiến, phiên tòa xử tranh chấp giữa Rihanna và nhiếp ảnh gia này sẽ Bắt đầu từ 15/4 tại Stuttgart, Germany. Nếu bị xử thua cuộc, ngoài đền bù thiệt hại, nữ ca sĩ da màu còn có nguy cơ phải gỡ toàn bộ video khỏi YouTube cũng như các chương trình phát sóng trên TV.

Đây không phải lần đầu tiên Rihanna gặp rắc rối với MV S&M. Trước đó, nữ ca sĩ này đã phải bồi thường 1 triệu USD cho tay máy nổi tiếng David LaChapelle trước tòa án Mỹ vào năm 2011. Theo David LaChapelle, MV của Rihanna đã "copy" 8 ý tưởng từ hình chụp thời trang của anh, "từ cách sắp đặt, tỷ lệ, màu sắc, chủ đề, tâm trạng, đạo cụ, trang trí, quần áo cho đến ánh sáng".

MV S&M của Rihanna do Melina Matsoukas đạo diễn. Đây cũng chính là tác giả của video ca nhạc Rude Boy được phát hành trước đó.

Mặc đẹp

Áo khoác denim cho ngày se lạnh

Một chiếc áo khoác denim là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày se lạnh và phảng phất mưa.

Làng mốt

11 trào lưu mốt gây sốt trên đường phố

11 trào lưu mốt gây sốt trên đường phố

Diện đồ lông thú hay denim nổi loạn... là những xu hướng được nhiều tín đồ ưa chuộng trong suốt bốn tuần lễ thời trang lớn vừa qua.

Bộ sưu tập

Nhà thiết kế Việt gây ấn tượng ở hội nghị thời trang châu Á

Đại diện VN - Nguyễn Quốc Bình - được đánh giá cao khi giới thiệu những thiết kế đậm nét văn hóa Việt trong BST “Liên” (The Immaculation of The Lotus Lady). 

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - lifehacker.com - bomb01.com - reuters.com - naukri.com - ce.cn - sabah.com.tr - styletv.com.cn - xe.com - eonline.com - elmundo.es