53 trường được tuyển sinh riêng năm 2014 - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 11:20

53 trường được tuyển sinh riêng năm 2014

(News.mevn.net) - Ngày 12/3, Bộ GD&ĐT xác nhận để 53 trường thực hiện tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng năm 2014.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các trường ĐH, CĐ tuyển sinh riêng năm 2014, Bộ Giáo dục đã hướng dẫn các trường căn cứ vào dự thảo Quy định tự chủ tuyển sinh để xây dựng đề án. Hiện có 64 trường công bố đề án tuyển sinh riêng và đưa thông tin vào cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014".

Tuy nhiên tới 10/3, mới có 53 trường hoàn thiện đề án gửi về Bộ. Ngày 12/3, ngay sau khi ban hành Thông tư sửa đổi bổ sung Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, Bộ Giáo dục đã xác nhận bằng văn bản để các trường thực hiện tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng trong mùa tuyển sinh này.

12629-53-truong-duoc-tuyen-sinh-rieng-nam-2014-1.jpg

Năm nay, 53 trường đại học, cao đẳng được tuyển sinh riêng. Ảnh: HH

Những năm trước, khi các trường công bố điểm thi, hội đồng điểm sàn của Bộ Giáo dục lại bàn bạc để quyết định một giá trị điểm sàn cho bậc ĐH và CĐ ứng với mỗi khối thi. Theo đánh giá của các chuyên gia, điểm sàn đã góp phần thực hiện chức năng phân luồng học sinh, đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh và chất lượng đầu vào của các trường ĐH, CĐ. Tuy nhiên, cách xác định điểm sàn lại chưa đáp ứng được tính đa dạng của các ngành đào tạo, cũng như đặc thù của các cơ sở giáo dục đại học.

Do vậy, để đổi mới tuyển sinh, phải có cách xác định điểm sàn mới linh hoạt, mềm dẻo hơn, phù hợp với các loại hình trường, ngành đào tạo cũng như mục tiêu đào tạo của các trường ĐH, CĐ. Bộ Giáo dục quyết định bỏ cách xác định điểm sàn theo kiểu cũ và đổi mới cách xác định cho phù hợp.

Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục cho biết, hiện Bộ chủ động đề xuất, tham khảo ý kiến các chuyên gia, trường ĐH, CĐ để đưa ra dự thảo phương án xác định điểm sàn mới. "Bộ sẽ sớm đưa dự thảo để lấy ý kiến rộng rãi của các cơ sở giáo dục đại học và xã hội làm cơ sở để Bộ quyết định cách xác định điểm sàn mới phù hợp", lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh làm hồ sơ, Bộ đã lùi thời gian Bắt đầu đăng ký dự thi một tuần (những năm trước từ 10/3, năm nay từ 17/3).

Giáo dục

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi 2014

Mẫu phiếu đăng ký dự thi của trường thi chung và thi riêng đều giống nhau. Còn hồ sơ của các trường thi riêng sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau.

Chuyện đời thường

Thú chơi chim của người dân Bắc Hà

Thú chơi chim của người dân Bắc Hà

Chợ phiên Bắc Hà nổi tiếng vùng Tây Bắc có một góc rất lạ. Đó là nơi những ồn ào mua bán nhường chỗ cho tiếng chim rừng râm ran hót.

Phóng sự

Xả lũ đột ngột, cả thị trấn tan hoang trong phút chốc

Hàng chục ngôi nhà cùng hàng trăm héc ta hoa màu của người dân Đăk Lăk trong phút chốc đã bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - elkhabar.com - angop.ao - blognews.am - news.com.au - big.az - merriam-webster.com - dictionary.com - foodnetwork.com - mayoclinic.org - reference.com