Hiệu trưởng thừa nhận thu nhầm học phí trẻ mầm non - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 11:20

Hiệu trưởng thừa nhận thu nhầm học phí trẻ mầm non

(News.mevn.net) - Ngoài thu sai học phí với mức sàn chung là 120.000 đồng/cháu, trường mầm non Con Cuông còn thu tổng cộng hơn 28 triệu đồng tiền lao động của 285 cháu.

Theo quyết định của Giám đốc Sở Giáo dục Nghệ An, Trường mầm non thị trấn Con Cuông Bắt buộc phải hoàn trả tiền cho phụ huynh do thu sai học phí và tiền lao động.

12631-hieu-truong-thua-nhan-thu-nham-hoc-phi-tre-mam-non-1.jpg

Kết quả thanh tra của Sở giáo dục Nghệ An năm học 2013-2014 có đến 15 trường thu sai quy định. Trong số đó có nhiều trường mầm non, vấn đề đang được dư luận quan tâm. Ảnh: Văn Hải

Trần tình về việc thu sai quy định này, bà Hiệu trưởng Hồ Thị Yến cho biết, do đọc chưa kỹ quy định nên vẫn thu theo mức 120.000 đồng/cháu/tháng của trường mầm non chất lượng cao như năm trước.

Năm học 2011- 2012, mầm non thị trấn Con Cuông được xếp là trường chất lượng cao, vì thế quy định về mức thu học phí là 120.000 đồng/cháu/tháng (mức chung của lớp nhà trẻ và lớp mẫu giáo). Tuy nhiên, năm học 2013 - 2014, trường chỉ được xếp ở cấp huyện nên mức thu đối với mẫu giáo là 109.000 đồng/cháu/tháng và nhà trẻ 122.000 đồng/cháu/tháng. Nhà trường có tổng cộng 285 học sinh, trong đó mẫu giáo là 227 cháu, còn lại là nhà trẻ là 58 cháu.

"Tôi thừa nhận là đã đọc không kỹ quyết định nên thu nhầm học phí của các cháu trong toàn trường. Sau khi nhận ra sai sót, nhà trường đã tiến hành hoàn trả cho phụ huynh. Trường cũng tiến hành dán quyết định thu học phí này ngay tại cổng trưởng để mọi phụ huynh được rõ", cô hiệu trưởng thừa nhận.

Theo kết luận thanh tra, ngoài thu sai tiền học phí, trường này thu sai 100.000 đồng/cháu tiền lao động đối với trẻ toàn trường. Lý giải về khoản thu này, cô hiệu trưởng cho biết nhà trường muốn mỗi phụ huynh đóng góp giúp nhà trường 2 ngày công để làm vườn rau, dọn vệ sinh tại trường...

"Khi ý kiến nêu ra thì 100% phụ huynh đồng ý sẽ giúp 2 ngày công. Nhưng đa phần phụ huynh bận việc cá nhân bận nên muốn nộp 100.000 đồng/cháu để nhà trường thuê nhân công làm. Đây là khoản thu được phụ huynh đồng ý chứ nhà trường không ép buộc" cô Yến thanh minh.

Ông Vương Đình Lương, hội trưởng phụ huynh thừa nhận, khoản tiền lao động là phụ huynh tự nguyện đóng góp. " 100% phụ huynh đã đồng ý, tự nguyện nộp tiền lao động chứ không phải nhà trường tự ép buộc. Sau khi có kết luận thanh tra, nhà trường đã tiến hành họp phụ huynh và thông báo sẽ hoàn trả lại vào thứ 2 đầu tuần tới", ông Lương nói.

Treo đổi với VnExpress, ông Phan Anh Tài, Trưởng phòng Giáo dục huyện Con Cuông cho biết, việc trường mầm non thị trấn Con Cuông liên tục sai phạm trong hai năm lên tiếp là rất nghiêm trọng. "Năm nay sẽ đề nghị UBND huyện mạnh tay xử lý đối Ban giám hiệu và cuối năm sẽ tính phương án thay thế hiệu trưởng".

Kết luận thanh tra của Sở GD&ĐT Nghệ An tại 79 trường THPT, THCS, Tiểu học, mầm non năm học 2013 - 2014, nhiều trường đã thu tiền học sinh, phụ huynh trái quy định. Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Lê Văn Ngọ đã ký quyết định Yêu cầu 15 trường sai phạm phải hoàn trả số tiền thu quá quy định cho học sinh và phụ huynh trước ngày 15/3. Sở giao cho Phòng Giáo dục các huyện, thị trấn có trường sai phạm chỉ đạo kiểm điểm Hiệu trưởng và cá nhân liên quan.

Giáo dục

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi 2014

Mẫu phiếu đăng ký dự thi của trường thi chung và thi riêng đều giống nhau. Còn hồ sơ của các trường thi riêng sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau.

Chuyện đời thường

Thú chơi chim của người dân Bắc Hà

Thú chơi chim của người dân Bắc Hà

Chợ phiên Bắc Hà nổi tiếng vùng Tây Bắc có một góc rất lạ. Đó là nơi những ồn ào mua bán nhường chỗ cho tiếng chim rừng râm ran hót.

Phóng sự

Xả lũ đột ngột, cả thị trấn tan hoang trong phút chốc

Hàng chục ngôi nhà cùng hàng trăm héc ta hoa màu của người dân Đăk Lăk trong phút chốc đã bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - daily.co.jp - gizmodo.jp - allabout.co.jp - ranker.com - myspace.com - sports.ru - xvideo-jp.com - aljazeera.com - censor.net.ua - blic.rs