Học sinh hào hứng với ‘Đỉnh núi trí tuệ’ - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 27/02/2014 08:24

Học sinh hào hứng với ‘Đỉnh núi trí tuệ’

(News.mevn.net) - Sáng 22/2, hơn 500 học sinh của Hà Nội đã hồ hởi tham gia chương trình đồng hành cùng ViOlympic lần thứ 18.

Chương trình đồng hành cùng ViOlympic do FPT Telecom tổ chức với nội dung chính là cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ”. Đề bài được mô phỏng từ các dạng bài thi của ViOlympic nhằm giúp các em làm quen với đề thi thực tế cũng như nâng cao kĩ năng làm việc nhóm, tính toán nhanh không cần máy tính.

12055-hoc-sinh-hao-hung-voi-dinh-nui-tri-tue-1.jpg

Học sinh THCS Nguyễn Siêu tự tin dự thi vòng cuối. Ảnh: Nguyễn Nhân.

Mỗi đội phải trải qua 4 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích. Các câu hỏi không chỉ tập trung kiến thức về toán học mà mở rộng với môn văn học, lịch sử, sinh học, hóa học…

Trải qua các phần thi đầy kịch tính, đội trường THCS Nguyễn Siêu đã vượt qua trường THCS Việt Nam - Angieri và THCS Đống Đa để giành giải nhất.

Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Đức (Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT) đánh giá chương trình đã đáp ứng được các tiêu chí như: tổ chức cuộc thi trên Internet, tạo cho học sinh cơ hội được trải nghiệm thực tế, tạo sân chơi cho các em học sinh giao lưu và đặc biệt là triển khai ứng dụng thực tế công nghệ thông tin trong trường học. Cuộc thi đã tạo hào hứng cho học sinh và các thầy cô khi tham gia.

Điểm dừng chân cuối cùng của chuỗi đồng hành là tỉnh Thái Bình, dự kiến diễn ra ngày 14/3.

Năm 2008, Bộ GD&ĐT phối hợp với tập đoàn FPT tổ chức cuộc thi giải toán qua Internet (ViOlympic) dành cho học sinh tiểu học và THCS nhằm hưởng ứng đề án đẩy mạnh công nghệ thông tin trong giáo dục. Đây là sân chơi trí tuệ để học sinh học tập, tiếp cận, cọ xát với những kiến thức của môn Toán và bồi dưỡng học sinh có khả năng về môn học này. Cuộc thi năm 2013 đã vượt mốc 10 triệu thành viên và phổ biến tới hơn 1.000 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước.

Giáo dục

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi 2014

Mẫu phiếu đăng ký dự thi của trường thi chung và thi riêng đều giống nhau. Còn hồ sơ của các trường thi riêng sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau.

Chuyện đời thường

Thú chơi chim của người dân Bắc Hà

Thú chơi chim của người dân Bắc Hà

Chợ phiên Bắc Hà nổi tiếng vùng Tây Bắc có một góc rất lạ. Đó là nơi những ồn ào mua bán nhường chỗ cho tiếng chim rừng râm ran hót.

Phóng sự

Xả lũ đột ngột, cả thị trấn tan hoang trong phút chốc

Hàng chục ngôi nhà cùng hàng trăm héc ta hoa màu của người dân Đăk Lăk trong phút chốc đã bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - vanityfair.com - rg.ru - kompasiana.com - bhg.com - bartarinha.ir - samanyoluhaber.com - junkmail.co.za - explosm.net - empflix.com - zerohedge.com