Cưỡng chế sơ tán dân khẩn cấp khỏi TTTM Hải Dương - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 23/09/2013 13:33

Cưỡng chế sơ tán dân khẩn cấp khỏi TTTM Hải Dương

(News.mevn.net) - Cả trăm hộ dân sinh sống quanh Trung tâm thương mại Hải Dương đã phải sơ tán khẩn cấp vì phần còn lại của TTTM đang nghiêng, có nguy cơ sụp đổ.

431-cuong-che-so-tan-dan-khan-cap-khoi-tttm-hai-duong-1.jpg
UBND TP Hải Dương đã ra quyết định số 2113/QĐ/UBND về việc sơ tán, di dời khẩn cấp người dân sinh sống quanh TTTM Hải Dương. Sáng nay, 19/9, nhiều hộ dân đã được cưỡng chế sơ tán.
431-cuong-che-so-tan-dan-khan-cap-khoi-tttm-hai-duong-2.jpg
UBND tỉnh chỉ đạo các phường Lê Thanh Nghị, Trần Phú ở sát TTTM bị cháy tuyên truyền, vận động, cưỡng chế thực hiện để sơ tán.
431-cuong-che-so-tan-dan-khan-cap-khoi-tttm-hai-duong-3.jpg
Theo ông Đoàn Việt Hùng, Chủ tịch UBND TP Hải Dương, hiện tại nguy cơ trung tâm thương mại Hải Dương bị sập là rất lớn, đe dọa an toàn tính mạng, tài sản của người dân ở gần nên sơ tán là việc làm cấp thiết.
431-cuong-che-so-tan-dan-khan-cap-khoi-tttm-hai-duong-4.jpg
Theo đó, những người dân ở các phố xung quanh 3 mặt của tòa nhà TTTM sẽ phải di dời. Theo quan sát của chúng tôi, hàng rào cảnh báo được dựng lên cách hiện trường vụ cháy khoảng 25m. Những hộ dân nằm trong bán kính 30m đều trong phạm vi phải di dời.
431-cuong-che-so-tan-dan-khan-cap-khoi-tttm-hai-duong-5.jpg
Hiện nay, công trình đã xuất hiện tình trạng vỡ, cong nghiêng các cột phía ngoài và biến dạng các cột phía trong.
431-cuong-che-so-tan-dan-khan-cap-khoi-tttm-hai-duong-6.jpg
Tất cả đồ đạc đã được đưa lên xe di dời đi chỗ khác.
431-cuong-che-so-tan-dan-khan-cap-khoi-tttm-hai-duong-7.jpg
"Việc sơ tán người dân sống quanh đây nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trước nguy cơ tòa nhà bị sập", văn bản nêu rõ.
431-cuong-che-so-tan-dan-khan-cap-khoi-tttm-hai-duong-8.jpg
"Người dân ở đây có người thân thì chuyển đồ đạc, tài sản tới đó gửi nhờ. Nếu không có nơi trú ngụ, chúng tôi được chuyển tới các nhà văn hóa gần nhất".
431-cuong-che-so-tan-dan-khan-cap-khoi-tttm-hai-duong-9.jpg
Trước đó, chiều 18/9, UBND TP Hải Dương có công văn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cho chủ trương thực hiện tháo dỡ khẩn cấp công trình Trung tâm Thương mại Hải Dương, tránh gây thiệt hại tới tính mạng nhân dân ở khu vực lân cận.

Giáo dục

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi 2014

Mẫu phiếu đăng ký dự thi của trường thi chung và thi riêng đều giống nhau. Còn hồ sơ của các trường thi riêng sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau.

Chuyện đời thường

Thú chơi chim của người dân Bắc Hà

Thú chơi chim của người dân Bắc Hà

Chợ phiên Bắc Hà nổi tiếng vùng Tây Bắc có một góc rất lạ. Đó là nơi những ồn ào mua bán nhường chỗ cho tiếng chim rừng râm ran hót.

Phóng sự

Xả lũ đột ngột, cả thị trấn tan hoang trong phút chốc

Hàng chục ngôi nhà cùng hàng trăm héc ta hoa màu của người dân Đăk Lăk trong phút chốc đã bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - ranker.com - myspace.com - sports.ru - xvideo-jp.com - aljazeera.com - censor.net.ua - blic.rs - spankbang.com - pornxs.com - kinozal.tv